ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: Mitsubishi จะเลื่อนการส่งมอบเครื่องบินรุ่นใหม่


Mitsubishi Aircraft Corp's Mitsubishi Regional Jet (MRJ) takes off for a test flight at Nagoya Airfield in Toyoyama town, Aichi Prefecture, central Japan, in this photo taken by Kyodo November 11, 2015.
Mitsubishi Aircraft Corp's Mitsubishi Regional Jet (MRJ) takes off for a test flight at Nagoya Airfield in Toyoyama town, Aichi Prefecture, central Japan, in this photo taken by Kyodo November 11, 2015.

พรรคคอมมิวนิสต์จีนเริ่มสืบสวนข้อหาคอร์รัปชั่นประธาน China Telecom / Apple ร้องต่อศาลว่า Samsung ต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มอีก 180 ล้านดอลลาร์

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:43 0:00
Direct link

พรรคคอมมิวนิสต์จีนเริ่มสืบสวนข้อหาคอร์รัปชั่นประธาน China Telecom

พรรคคอมมิวนิสต์จีน กล่าวว่าได้เริ่มสืบสวนข้อหาคอร์รัปชั่นที่มุ่งเป้าไปที่ผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจด้านโทรคมนาคม China Telecom

การดำเนินการกับนาย จาง เซี่ยวบิง ประธาน China Telecom เป็นส่วนหนึ่งของการขยายการปราบปรามคอร์รัปชั่นของทางการปักกิ่ง

หน่วยงานของพรรคคอมมิวนิสต์ Central Commission for Discipline Inspection กล่าวว่า นาย จาง ถูกสอบสวนในกรณีที่ทำผิดวินัยร้ายแรง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่ม

Mitsubishi ประกาศว่าจะเลื่อนการส่งมอบเครื่องบินรุ่นใหม่

บริษัท Mitsubishi ของญี่ปุ่นประกาศว่าจะเลื่อนการส่งมอบเครื่องบินรุ่นใหม่ไปหนึ่งปีจากกำหนดเดิม เป็นกลางปี ค.ศ. 2018

บริษัทกล่าวว่าแม้ว่าเครื่องรุ่นใหม่นี้จะประสบความสำเร็จในการขึ้นบินทดสอบครั้งแรก แต่ยังมีอีกหลายประเด็นที่เจ้าหน้าที่ต้องพัฒนาต่อไป ดังนั้นบริษัทจึงเห็นควรที่เลื่อนกำหนดส่งมอบเครื่องบิน

บริษัท Mitsubishi ตั้งเป้าที่จะหวนคืนเป็นเจ้าวงการอุตสาหกรรมผลิตเครื่องบินในเอเชียอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ประมาณ 70 ปีก่อนได้พักธุรกิจดังกล่าวไปหลังจากญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่สอง

แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีความรู้ด้านเทคโนโลยีเครื่องบินดี แต่ยังคงต้องพัฒนากระบวนการผสมผสานเทคโนโลยีเครื่องบินพาณิชย์ยุคใหม่ เข้ากับจุดแข็งของญี่ปุ่นด้านอิเล็คทรอนิคส์

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ประเมินปีหน้าความต้องการพลังงานแสงอาทิตย์ยังดีอยู่

เจ้าหน้าที่ด้านพลังานแสงอาทิตย์ของสหรัฐฯ จากสมาคม Solar Energy Industries Association ประเมินว่าในปีหน้าความต้องการพลังงานแสงอาทิตย์ยังดีอยู่ และไม่น่าได้รับผลกระทบมากจากการที่ราคาน้ำมันลดฮวบลงในปีนี้

EIA ระบุว่าในอีก 25 ปีจากนี้ พลังงานที่สามารถนำเชื้อเพลิงกลับมาใช้ใหม่ได้ น่าจะคิดเป็นมากกว่าร้อยละ 25 ของการผลิตไฟฟ้าในสหรัฐฯ เพิ่มจากราวร้อยละ 10

ที่น่าจะลดลงมากน่าจะเป็นพลังงานจากถ่านหิน ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 40 ของการผลิตไฟฟ้าในตอนนี้ ขณะที่น้ำมันลดจากระดับปัจจุบันเล็กน้อยจากร้อยละ 20

Apple ร้องต่อศาลว่า Samsung ต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มอีก 180 ล้านดอลลาร์

บริษัท Apple ร้องต่อศาลว่า Samsung ต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มอีก 180 ล้านดอลลาร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรของ Apple

เมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านี้ Samsung จ่ายค่าเสียหายแก่ Apple เป็นมูลค่า 548 ล้านดอลลาร์ กรณีที่ Samsung ถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิบัตรและการออกแบบ iPhone ของ Apple

เงินที่ Apple เรียกเพิ่มนี้เกี่ยวข้องกับสินค้าของ Samsung อีกห้ารุ่นที่ละเมิดสิทธิบัตร ของ Apple และวางตลาดหลังจากที่คณะลูกขุนเมื่อสามปีก่อนตัดสินว่า Samsung มีความผิดในความขัดแย้งนี้

(รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG