ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คู่อริทางธุรกิจ Apple และ IBM ประกาศร่วมมือกันทางการค้า, BMW เรียกคืนรถยนต์ 1.6 ล้าน และข่าวธุรกิจอื่นๆคู่อริทางธุรกิจ Apple และ IBM ประกาศร่วมมือกันทางการค้า ซึ่งรวมถึงการพัฒนา app และการขาย iPad และ iPhone ให้กับลูกค้าบริษัท ทั้งนี้น่าจะเป็นตลาดที่ต่อยอดจากลูกค้ารายย่อยของ Apple ส่วน IBM ก็น่าจะได้ประโยชน์จากชื่อเสียงของ Apple

เจ้าหน้าที่อินเดียกล่าวว่า อินเดียน่าจะส่งออกข้าวไปสหรัฐมากขึ้น หลังจากที่อเมริกาปรับเกณฑ์การนำเข้าให้ยืดหยุ่นขึ้น โดยที่จะยอมให้มีสารเคมีตกค้างจากยาปราบศัตรูพืชได้บ้างแต่ต้องอยู่ในระดับต่ำมาก

สื่อ Voice of Russia ที่รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลกรุงมอสโควไล่หัวหน้าสำนักงานประจำกรุงวอชิงตันออก และประกาศปิดสำนักงานที่วอชิงตันด้วย ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวเรื่องการโกงภาษีและการกีดกันทางเชื้อชาติ

บริษัทรถยนต์ BMW ของเยอรมนีประกาศเรียกคืนรถยนต์ซีรี่ส์ 3 จำนวน 1 ล้าน 6 แสนคัน ซึ่งถูกผลิตปี ค.ศ. 1999 ถึง 2006 เพราะกังวลว่าความผิดปกติของถุงลมนิรภัยอาจเป็นอันตรายต่อผู้โดยสาร

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Oregon ของสหรัฐกล่าวว่าสามารถระบุตัวเจ้าของสมาร์ทโฟนได้อย่างแม่นยำจากเชื้อโรคบนโทรศัพท์ของพวกเขา เพราะเชื้อของแต่ละคนบนหน้าจอโทรศัพท์มีความเฉพาะเจาะจงมาก

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG