ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Apple เป็นแบรนด์ซึ่งมีมูลค่ามากที่สุดในโลกปีที่สามติดต่อกัน รวมทั้งข่าวธุรกิจอื่นๆ


1. การจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ระบุว่า Apple เป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกนับเป็นปีที่สามติดต่อกัน คือหนึ่งแสนสี่พันสามร้อยล้านดอลลาร์ และที่ตามมาในระยะห่างเป็นอันดับสองคือ Microsoft ส่วน Coca-Cola, IBM และ Google ก็ติดกลุ่มห้าอันดับแบรนด์ดังระดับโลกซึ่งมีมูลค่ามากที่สุดของปีนี้เช่นกัน

2. Blockbuster ซึ่งเคยทำธุรกิจให้เช่าเทปวิดีโอประกาศจะปิดร้านในอเมริกาที่เหลืออยู่ 300 ร้านภายในต้นปีหน้า แต่จะยังทำธุรกิจ video streaming ทางอินเทอร์เน็ตต่อไป

3 บริษัท Walmart ปิดเว็บไซต์ขายสินค้าของตนชั่วคราวในวันนี้หลังจากความผิดพลาดทางเทคนิคทำให้มีการระบุราคาสินค้าบางอย่างที่ขายทางเว็บไซต์ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก เข่นเรือ kayak ราคา 11 ดอลลาร์ และจอภาพคอมพิวเตอร์ราคา 9 ดอลลาร์ เป็นต้น

4. นาย Michael Sestak อดีตเจ้าหน้าที่กงสุลสหรัฐฯ ในนครโฮจิมินห์ซิตี้ของเวียดนามรับสารภาพผิด ในข้อหาทุจริตรับสินบนราวสิบล้านดอลลาร์ร่วมกับผู้ต้องหาอื่นอีกสี่คนเพื่อออกวีซ่าราว 500 ใบให้กับชาวต่างชาติผู้ต้องการเดินทางไปยังสหรัฐฯ โดยอดีตเจ้าหน้าที่กงสุลของสหรัฐฯ ผู้นี้ยอมรับว่าได้นำเงินส่วนแบ่งของตนราวสามล้านดอลลาร์ไปซื้ออสังหาริมทรัพย์เก้าแห่งในประเทศไทย

5. ผลการสำรวจของบริษัทวิจัย Wealth-X ในสิงค์โปร์ที่ทำร่วมกับธนาคารของสวิสเซอร์แลนด์พบว่า ปีนี้มีเศรษฐีพันล้านดอลลาร์ของโลกเพิ่มขึ้นสุทธิ 10 คน โดยทวีปเอเซียมีการเพิ่มของเศรษฐีผู้มีทรัพย์สินสุทธิอย่างน้อยหนึ่งพันล้านดอลลาร์มากที่สุด ส่วนทวีปยุโรปมีจำนวนเศรษฐีพันล้านดอลลาร์มากที่สุดคือ 766 คน รองลงไปคือทวีปอเมริกาเหนือ สำหรับประเทศที่มีเศรษฐีพันล้านมากที่สุดนั้นคือสหรัฐฯ ตามมาด้วยจีน และนครนิวยอร์คเป็นเมืองซึ่งมีเศรษฐีพันล้านอาศัยอยู่มากที่สุดคือ 96 คน ส่วนที่สองนั้นคือฮ่องกงที่ 75 คน
XS
SM
MD
LG