ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: หนังสือพิมพ์ระดับชาติสหรัฐฯ หลายฉบับตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์ส


ทรัมป์ทวีตการเจรจาการค้ากับจีนคืบหน้าอย่างสำคัญ / ห้างสรรพสินค้า Sears ได้รับการกอบกู้ฐานะจากกองทุน Hedge Fund

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:05 0:00

ทรัมป์ทวีตการเจรจาการค้ากับจีนคืบหน้าอย่างสำคัญ

ประธานาธิบดีทรัมป์ ทวีตเมื่อวันเสาร์หลังการโทรศัพท์หารือกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ว่ากำลังมีความคืบหน้าอย่างสำคัญในโอกาสที่จะมีความตกลงเรื่องการค้ากับจีน ซึ่งหากสามารถทำความตกลงกันได้ก็จะเป็นผลให้มีข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ซึ่งครอบคลุมทุกเรื่องและประเด็นปัญหาที่ขัดแย้งกันอยู่

ในส่วนของจีนเอง สื่อมวลชนจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวว่าตนหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถพบกันได้ครึ่งทาง และทำความตกลงซึ่งเป็นประโยชน์ร่วมกันโดยเร็วที่สุด

ในสัปดาห์ของวันที่ 7 มกราคม คณะเจ้าหน้าที่ผู้เจรจาเรื่องการค้าของสหรัฐฯ จะเดินทางไปกรุงปักกิ่งเพื่อหารือกับจีนในรายละเอียด

หนังสือพิมพ์ระดับชาติสหรัฐฯ หลายฉบับตกเป็นเป้าของ Cyber Attack

เมื่อวันเสาร์ หนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงระดับชาติของสหรัฐฯ หลายฉบับ เช่น Los Angeles Times, Chicago Tribune และ Wall Street Journal ตรวจพบการโจมตีทางระบบคอมพิวเตอร์หรือ Cyber Attack เป็นผลให้กระบวนการพิมพ์และจัดส่งหนังสือถึงผู้รับต้องมีปัญหาและล่าช้า

รายงานระบุว่า การโจมตีแบบ Cyber Attack นี้มาจากนอกประเทศสหรัฐฯและส่งผลถึงระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้เก็บเนื้อหาข่าวต่างๆ

อย่างไรก็ตาม บริษัท Tribune Publishing เจ้าของหนังสือพิมพ์ Chicago Tribune ยืนยันว่ายังไม่มีหลักฐานแสดงว่าข้อมูลบัตรเครดิตหรือข้อมูลส่วนตัวของผู้รับหนังสือพิมพ์ได้รับความกระทบกระเทือนแต่อย่างใด

ห้างสรรพสินค้า Sears ได้รับการกอบกู้ฐานะจากกองทุน Hedge Fund

ห้างสรรพสินค้า Sears ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของระบบเศรษฐกิจและการจับจ่ายใช้สอยของคนอเมริกัน มีปัญหาถึงขนาดต้องยื่นขอความคุ้มครองจากศาลเพื่อให้พ้นสภาวะการขายทอดตลาดด้วยหนี้สินถึง 11,300 ล้านดอลลาร์ เทียบกับมูลค่าทรัพย์สิน 6,900 ล้านดอลลาร์

แต่เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว นาย Eddie Lampert ประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัท Sears Holding Corp ซึ่งเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้า Sears ตัดสินใจเสนอซื้อหุ้นของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว คิดเป็นมูลค่า 4,400 ล้านดอลลาร์ โดยใช้เงินจากกองทุน Hedge Fund ของตนเอง

และคาดว่าเรื่องนี้จะช่วยให้ห้างสรรพสินค้า Sears ไม่ต้องถูกขายทอดตลาดหรือถูกลบชื่อไปจากวงการธุรกิจ แถมยังจะช่วยรักษาสาขาของห้างสรรพสินค้า Sears 425 แห่งในสหรัฐฯ ให้เปิดทำการและจ้างพนักงานราว 50,000 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 68,000 คนได้ต่อไป

XS
SM
MD
LG