ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: ราคาหุ้นของกรีซลดลง 9% จากท่าทีของรัฐบาลต่อเจ้าหนี้ต่างประเทศ


A man walks inside Athens stock exchange as a monitor shows the general index January 28, 2015. The overall Athens stock market fell almost 8 percent, while Greek five-year government bond yields hit around 13.5 percent. This marked their highest level si

ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะยังใช้นโยบายเฝ้าดูต่อไปก่อนขึ้นอัตราดอกเบี้ย และทีมบาสเกตบอล Golden State Warriors ออกแบบชุดนักกีฬารับตรุษจีน

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:26 0:00
Direct link

ราคาหุ้นของกรีซลดลง 9% จากท่าทีรัฐบาลใหม่ที่ขัดขืนข้อเรียกร้องของสหภาพยุโรป

ราคาหุ้นที่ตลาดหุ้นกรุงเอเธนส์ลดลง 9% และราคาหุ้นของธนาคารที่สำคัญของกรีซก็ตกลงกว่า 25% หลังจากที่นายกรัฐมนตรี Alexis Tsipras ผู้นำรัฐบาลคนใหม่ประกาศจะไม่ยอมปฏิบัติตามข้อเรียกร้องเรื่องมาตรการรัดเข็มขัดของเจ้าหนี้ต่างประเทศและขอให้มีการเจรจาเงื่อนไขใหม่

ขณะนี้กรีซเป็นหนี้เจ้าหนี้ต่างประเทศซึ่งประกอบด้วยสหภาพยุโรป กองทุนการเงินระหว่างประเทศ และธนาคารกลางยุโรปรวมกว่าสามแสนล้านดอลลาร์จากการให้กู้เพื่อช่วยกอบกู้เศรษฐกิจของกรีซ

ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะยังใช้นโยบายเฝ้าดูต่อไปก่อนขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ แถลงว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ขยายตัวในอัตราที่แข็งแรงและผู้กำหนดนโยบายของระบบธนาคารกลางจะยังคงใช้ความอดทนเพื่อเฝ้าดูต่อไปก่อนจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย

อย่างไรก็ตามธนาคารกลางสหรัฐฯได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ ขณะนี้ซึ่งอยู่ในระดับต่ำกว่า 2% ต่อปี ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ระบบธนาคารกลางได้ตั้งไว้

ทีมบาสเกตบอล Golden State Warriors ออกแบบชุดนักกีฬารับตรุษจีน

ทีมบาสเกตบอล Golden State Warriors ในนครซานฟรานซิสโกสร้างประวัติศาสตร์สำหรับวงการบาสเกตบอลอาชีพในสหรัฐฯ ด้วยการออกแบบชุดนักกีฬาสำหรับเทศกาลตรุษจีนโดยเฉพาะ

นักบาสเกตบอลของทีม Golden State Warriors จะสวมชุดกีฬาตรุษจีนดังกล่าวลงแข่งกับทีม San Antonio Spurs ในวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ หนึ่งวันหลังจากที่เทศกาลตรุษจีนเริ่มขึ้นปีนี้

XS
SM
MD
LG