ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยอดขายบ้านในสหรัฐฯเดือนพฤษภาคมสูงขึ้นจากเดือนเมษายน 18% รวมทั้งข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:37 0:00
Direct link

1 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขการขายบ้านในสหรัฐฯ ประจำเดือนพฤษภาคมว่าสูงขึ้นจากของเดือนเมษายน 18 % และนับเป็นการเพิ่มจากเดือนก่อนหน้ามากที่สุดในรอบ 22 ปี โดยราคาบ้านเฉลี่ยในสหรัฐฯ ขณะนี้คือ 319,000 ดอลลาร์

2. อดีตนายกเทศมนตรี Michael Bloomberg ของนครนิวยอร์ค รวมทั้งอดีตรัฐมนตรีคลังและอดีตผู้นำทางการเมืองอื่นๆ ร่วมกันออกรายงานชื่อ Risky Business เตือนภาคธุรกิจว่าหากไม่มีการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งเกิดจากภาวะโลกร้อน จะทำให้ราคาทรัพย์สินตามแนวชายฝั่งทะเลสูญหายไปราวหนึ่งแสนหกพันล้านดอลลาร์ในอีก 35 ปีข้างหน้า รวมทั้งผู้ใช้ไฟอาจต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นรวมปีละหนึ่งหมื่นสองพันล้านดอลลาร์ด้วย

3 หน่วยงานด้านความปลอดภัยของการคมนาคมทางอากาศของสหรัฐฯ กล่าวโทษนักบินของสายการบิน Asiana Airlines ซึ่งตกที่สนามบินนครซานฟรานซิสโกเมื่อปีที่แล้วและทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ว่าเกิดจากการพึ่งพาระบบอัตโนมัติในการควบคุมเครื่องบินมากเกินไปโดยไม่เข้าใจอย่างแท้จริง

4 รัฐบาลเวียดนามเริ่มจ่ายเงินชดเชยเจ็ดล้านดอลลาร์ให้กับบริษัทต่างๆ ราว 140 บริษัททั้งของ
ไต้หวันและจีนปักกิ่งที่เสียหายจากการประท้วงต่อต้านจีนในเวียดนามเมื่อเดือนที่แล้ว รวมทั้งจะให้มีการชะลอจ่ายภาษีได้ด้วย

5 สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ทของอังกฤษเสด็จเยี่ยมโรงถ่ายภาพยนต์ชุดทางช่องเคเบิ้ล HBO ของสหรัฐฯ เรื่อง Game of Thrones ที่เมืองเบลฟาสต์ของไอร์แลนด์เหนือ
XS
SM
MD
LG