ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: อัยการเกาหลีใต้ตั้งข้อหากับ CEO ของ Uber


FILE - Uber CEO and co-founder Travis Kalanick.

Sony เริ่มเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่อง The Interview ออนไลน์ และ กระทรวงการต่างประเทศจีนเสียใจเรื่องการเสียชีวิตจากการประท้วงเหมืองทองแดง Letpadaung ในพม่า

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:02:51 0:00
Direct link

CEO ของบริษัทแท็กซี่ Uber ถูกอัยการเกาหลีใต้ตั้งข้อหา

เมื่อวันพุธอัยการของเกาหลีใต้ตั้งข้อหากับนาย Travis Kalanick CEO ของบริษัทแท็กซี่ Uber ว่าละเมิดกฎหมายที่ห้ามให้บริการแท็กซี่โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้บริการแท็กซี่ Uber ซึ่งจับคู่ความต้องการของผู้ใช้กับผู้ให้บริการให้พบกันผ่านทาง App ในโทรศัพท์มือถือกำลังถูกต่อต้านในหลายประเทศด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยและการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรม อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่าการตั้งข้อหาเรื่องนี้จะมีผลกระทบต่อนาย Travis Kalanick CEO ของบริษัท Uber อย่างไรเนื่องจากเขาเป็นพลเมืองอเมริกัน

Sony เริ่มเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่อง The Interview ออนไลน์

บริษัทภาพยนตร์ Sony เริ่มนำภาพยนตร์เรื่อง The Interview ออกเผยแพร่ออนไลน์ในวันพฤหัสบดีผ่านทาง YouTube, Google Play และ Microsoft Xbox หลังจากที่เมื่อวานนี้โรงภาพยนตร์อิสระและเครือข่ายโรงภาพยนตร์ขนาดเล็กอย่างน้อยราว 200 แห่งตกลงจะนำภาพยนตร์ดังกล่าวออกฉายทางจอเงินเช่นกัน

กระทรวงการต่างประเทศจีนเสียใจเรื่องการเสียชีวิตจากการประท้วงเหมืองทองแดง Letpadaung ในพม่า

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงแสดงความเสียใจเรื่องการเสียชีวิตของสตรีชาวพม่าคนหนึ่งระหว่างการประท้วงเหมืองทองแดง Letpadaung ในพม่าเมื่อต้นสัปดาห์ ชาวบ้านในพม่าคัดค้านโครงการขยายเหมืองทองแดง Letpadaung ทางตอนเหนือของพม่าซึ่งดำเนินการโดยบริษัทของจีนแห่งนี้โดยกล่าวว่าเหมืองที่ว่านี้อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและตั้งอยู่บนพื้นที่ซึ่งถูกยึดไปจากชาวบ้านอย่างไม่เป็นธรรม

XS
SM
MD
LG