ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นาง Janet Yellen ประธานคณะผู้ว่าการระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ แถลงว่า ธนาคารกลางจะยังคงลดการซื้อพันธบัตรรัฐบาลต่อไปอย่างระมัดระวัง รวมทั้งข่าวธุรกิจอื่นๆ


1 ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จะยอมให้มีการลงคะแนนในร่างกฎหมายปรับเพดานหนี้สาธารณะ และจะเป็นโอกาสให้มีการเพิ่มเพดานการก่อหนี้ของรัฐบาล ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ 17 ล้านล้านกับ 3 แสนล้านดอลลาร์

2. นาง Janet Yellen ประธานคณะผู้ว่าการระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ แถลงต่อสภาว่า ธนาคารกลางจะยังคงลดการซื้อพันธบัตรรัฐบาลต่อไปอย่างระมัดระวังแต่ไม่ได้ระบุเงื่อนเวลา และว่าแม้อัตราการว่างงานจะลดลงเหลือ 6.6 % ก็ตาม แต่ผู้ที่ทำงานไม่เต็มเวลาและผู้ที่ว่างงานมานานกว่าหกเดือนยังมีอยู่มากและยังเป็นปัญหาอยู่

3 สภาธุรกิจสหรัฐฯ-จีนเรียกร้องให้รัฐบาลจีนเร่งปฏิรูปเศรษฐกิจตามที่สัญญาไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายน เช่นปล่อยการควบคุมภาคธุรกิจที่รัฐวิสาหกิจของจีนมีบทบาทอยู่มาก และผ่อนคลายข้อจำกัดเรื่องการลงทุนของต่างชาติในจีน

4 IATA หรือสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศคาดว่า ภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคจะเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของการเดินทางทางอากาศภายในปี 2559 ด้วยอัตราการเติบโตสะสมที่ 6.7 % ต่อปี

5 สายการบินราคาประหยัด VietJetAir ของเวียดนามสั่งซื้อเครื่องบิน Airbus A320 รวม 63 ลำและทำสัญญาสิทธิซื้อเพิ่มเติมมูลค่ารวม 6,400 ล้านดอลลาร์ในงานแสดงด้านการบินที่สิงคโปร์

6 ตำรวจสหรัฐฯ และอิตาลีทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด ซึ่งเกี่ยวพันกับแก๊งค์มาเฟียทั้งในนครนิวยอร์คและอิตาลี โดยสามารถสกัดกั้นการลักลอบนำโคเคนบริสุทธิ์ 500 กิโลกรัมที่ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องผลไม้จากไกยาน่าเข้าไปยังอิตาลีได้
XS
SM
MD
LG