ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'ทรัมป์' ทวีตตำหนิห้างที่เลิกจำหน่ายเสื้อผ้าของลูกสาว


FILE - Republican presidential candidate Donald Trump listens as his daughter Ivanka Trump speaks during the grand opening of Trump International Hotel in Washington.
FILE - Republican presidential candidate Donald Trump listens as his daughter Ivanka Trump speaks during the grand opening of Trump International Hotel in Washington.

ทรัมป์ทวีตตำหนิห้างที่เลิกจำหน่ายเสื้อผ้าของลูกสาว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตตำหนิห้าง Nordstrom ที่เลิกจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของลูกสาว อิวังก้า ทรัมป์

ผู้นำสรัฐฯ ระบุว่า “ลูกสาวของผม อิวังก้า ถูปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมโดย Nordstrom เธอเป็นคนดี และตลอดมาเธอผลักดันให้ผมทำให้สิ่งที่ถูกต้อง การกระทำของ Nordstrom แย่มาก”

ด้านโฆษกทำเนียบขาว ฌอน สไปเซอร์ กล่าวว่า "การที่ Nordstrom ไม่จำหน่ายสินค้าของอิวังก้า เป็นการโจมตีนโยบายของประธานาธิบดีทรัมป์โดยตรง"

อย่างไรก็ตาม Nordstrom ให้เหตุผลว่าที่เลิกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของอิวังก้า เพราะยอดขายไม่ตรงเป้า

ขณะเดียวกันผู้นำเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ นางแนนซี่ เพโลซี่ กล่าวว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่โดนัลด์ ทรัมป์ ในฐานะผู้นำสหรัฐฯ นำเรื่องธุรกิจครอบครัวมาเป็นประเด็นตำหนิผู้ประกอบการเอกชน

ผู้บริหารสายการบินสหรัฐฯ เรียกร้องให้รัฐบาลแก้กฎปกป้องธุรกิจภายใน

ผู้บริหารสายการบินสหรัฐฯ เรียกร้องให้รัฐบาลประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แก้กฎจากรัฐบาลที่แล้ว ซึ่งอนุญาตให้สายการบินต่างชาติ Norwegian Air Shuttle เข้าแข่งขันในสหรัฐฯ ผ่านบริษัทลูกสัญชาติไอร์แลนด์

อย่างไรก็ตาม โฆษกทำเนียบขาว ฌอน สไปเซอร์ กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวที่มีมาตั้งแต่รัฐบาลโอบามา สร้างประโยชน์ให้กับสหรัฐฯ เช่นการจ้างงานคนอเมริกันในการผลิตเครื่องบิน

Youtube เริ่มบริการ Live Stream แข่ง Facebook Live

Youtube เริ่มบริการถ่ายทอดสด Live Stream สำหรับผู้ผลิตรายการที่มีคนติดตามมากกว่า 10,000 คน ซึ่งเป็นการยกระดับการแข่งขันกับคู่แข่ง Facebook ที่เปิดบริการ Live Stream ก่อนหน้านี้

XS
SM
MD
LG