ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ทรงแสดงวิสัยทัศน์ต่อที่ประชุมธนาคารโลกว่าด้วยความพยายามต่อสู้กับปัญหาลักลอบค้าสัตว์ป่า


U.S. President Barack Obama, right, meets Britain's Prince William in the Oval Office of the White House in Washington, Dec. 8, 2014.

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเจ้าหญิงเคททรงเยือนนิวยอร์คและกรุงวอชิงตัน 3 วัน ในการเยือนอเมริกาอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 3 ปี

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:05 0:00
Direct link

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์หรือ Duke of Cambridge ทรงเยือนกรุงวอชิงตันในวันจันทร์ โดยทรงพบกับประธานาธิบดีบารัค โอบาม่าที่ทำเนียบขาว ท่ามกลางผู้สื่อข่าวมากมาย จากนั้นทรงกล่าวปราศรัยต่อที่ประชุมธนาคารโลก ว่าด้วยเรื่องความพยายามต่อสู้กับปัญหาลักลอบค้าสัตว์ป่า

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ตรัสว่า การลักลอบค้าสัตว์ป่าถือเป็นอาชญากรรมและการคอร์รัปชั่นที่ร้ายแรงที่สุดอย่างหนึ่ง ถือเป็นธุรกิจมืดที่มีผลกำไรมหาศาล เป็นการแสวงหาประโยชน์จากทรัพยากรโลกเพื่อสนองความต้องการของผู้คน

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ เจ้าหญิงเคท และพระอนุชาเจ้าชายแฮรี่ ทรงร่วมก่อตั้งองค์กรการกุศลชื่อ Britain’s United for Wildlife ขึ้นมาเพื่อวิจัยและตรวจสอบเส้นทางการขนส่งสินค้าเกี่ยวกับสัตว์ป่าผิดกฏหมาย เป้าหมายเพื่อทำลายเครือข่ายเชื่อมโยงระหว่างขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่ากับผู้ซื้อ

และในขณะที่เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ทรงอยู่ในกรุงวอชิงตัน เจ้าหญิงเคทหรือ Duchess of Cambridge ได้ทรงเยี่ยมชมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของนครนิวยอร์คร่วมกับ Chirlane McCray ภรรยาของนายกเทศมนตรีนิวยอร์ค Bill de Blasio

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเจ้าหญิงเคททรงพบกันอีกครั้งในคืนวันจันทร์เพื่อร่วมชมการแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA ระหว่างทีม Brooklyn Nets และทีม Cleveland Cavaliers ที่ย่านบรู้คลินในนิวยอร์ค ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองพระองค์ได้ชมการแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA

ทางคณะกรรมการ NBA ระบุว่าการที่เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเจ้าหญิงเคททรงร่วมชมเกมการแข่งขันดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง NBA กับ Royal Foundation ของราชวงศ์อังกฤษ ภายใต้โครงการใหม่ที่จะนำดารานักบาสเก็ตบอล NBA เป็นตัวแทนในการรณรงค์เพื่อเน้นย้ำความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่า พัฒนานักอนุรักษ์รุ่นใหม่ๆ พร้อมไปกับการประชาสัมพันธ์กีฬาบาสเก็ตบอล


นอกจากนั้น เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเจ้าหญิงเคทยังทรงมีกำหนดการเยือนอนุสรณ์สถานเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายโจมตีเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 และจะทรงร่วมในงานระดมทุนให้กับ University of St. Andrews ในสก็อตแลนด์ ที่ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงเป็นศิษย์เก่าและทรงพบกันที่นั่น

รายงานจาก Ken Bredemeier / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

XS
SM
MD
LG