ลิ้งค์เชื่อมต่อ

การ์ดผู้เล่นหน้าใหม่ 'ทอม เบรดี้' ประมูลได้ราคาสูงสุดเป็นสถิติใหม่ 68 ล้าน


TOPSHOT - TAMPA, FLORIDA - FEBRUARY 07: Tom Brady
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:50 0:00


ปัจจุบัน ในบรรดารายชื่อนักกีฬาที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก ต้องมีชื่อของ ทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ็คชื่อดังเจ้าของแหวนแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย รวมอยู่ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุนี้สิ่งของทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาก็ดูเหมือนจะสูงค่าตามไปด้วย

และเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว การ์ดสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ของเบรดี้ เมื่อคราวที่เขาเปิดตัวกับทีมนิวอิงแลนด์ แพตทริออตส์ ตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 ถูกนำออกประมูลโดยบริษัทประมูล Lelands และมีผู้ที่ไม่เปิดเผยชื่อยินดีจ่ายเงิน 2.25 ล้านดอลลาร์ หรือราว 68 ล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าของการ์ดผู้เล่นหน้าใหม่นี้ ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดสำหรับการ์ดผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลลีก NFL

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ความพิเศษของการ์ดที่ว่านี้คือนอกจากจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ทุกประการแล้ว ยังมีลายเซ็นของเจ้าตัวกำกับไว้ด้วย

ไมค์ เฮฟเนอร์ ประธานบริษัท Lelands บอกว่า การ์ดนี้เป็นการ์ดผู้เล่นหน้าใหม่ของทอม เบรดี้ ที่สภาพดีที่สุดเท่าที่เคยนำออกขายต่อสาธารณชน และการที่สามารถทำเงินได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นสุดยอดผู้เล่นตลอดกาล หรือ Great of All Time (GOAT) ของเบรดี้ ได้เป็นอย่างดี

ทอม เบรดี้ เพิ่งคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์สมัยที่ 7 ของตนเอง และสมัยที่ 2 ของทีมแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เขาเคยคว้าซูเปอร์โบวล์มาแล้ว 6 ครั้งกับทีมนิวอิงแลนด์ แพตทริออตส์

XS
SM
MD
LG