ลิ้งค์เชื่อมต่อ

กร่อย! แฟนฟุตบอลโลกบริโภคเบียร์ในกรุงมอสโกจน 'ขาดตลาด'


บาร์และร้านอาหารหลายแห่งทั่วกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย กำลังเข้าสู่ภาวะขาดแคลนเบียร์อย่างหนัก อานิสงส์จากมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ที่ทำให้ความต้องการเบียร์ในรัสเซียเพิ่มขึ้นอย่างมาก

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า ร้านอาหารและผับบาร์ในย่านเครมลินและจัตุรัสแดงในกรุงมอสโก เริ่มขาดแคลนเบียร์กันตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา และการจัดส่งเครื่องดื่มยอดนิยมของแฟนบอลก็ล่าช้าร่วมวัน โดยหนึ่งในบาร์ในมอสโก Gogol บอกว่า ภายใน 3 วัน มีการบริโภคเบียร์ในร้านมากถึง 800 ลิตร ซึ่งแฟนบอลเลือกจะดื่มเบียร์สดราคาย่อมเยาว์ก่อนไปจนถึงเบียร์ขวดราคาแพง ทำให้ต้องสั่งเบียร์เพิ่มเข้าร้านถึง 3 ครั้งในวันเดียว

หลังจากปรากฏการณ์แฟนเบียร์ในฟุตบอลโลกเกิดขึ้น ทางไฮเนเกน บัลติกา (Baltika) ผู้ผลิตเบียร์คาร์ลสเบิร์กในรัสเซีย และ ฮาวเซอร์ บุช อิน เบฟ (ABinBev) ผู้สนับสนุน FIFA World Cup อย่างเป็นทางการ ยังไม่ออกมาให้ข้อมูลถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในรัสเซียครั้งนี้

ทั้งนี้ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ยอดขายเบียร์ในรัสเซียร่วงลงราว 1 ใน 3 จากอัตราภาษีที่เพิ่มสูงขึ้นและกฏหมายที่เข้มงวดในการควบคุมการขายและการโฆษณาเบียร์ในประเทศ และผู้ผลิตเบียร์หลายเจ้าในรัสเซียต่างไม่ได้คาดหวังว่ามหกรรมฟุตบอลโลก 2018 จะทำให้ยอดขายเบียร์เติบโตอย่างก้าวกระโดดแต่อย่างใด

XS
SM
MD
LG