ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สวรรค์สายคาราโอเกะ! ‘แอปเปิล มิวสิค’ เพิ่มฟีเจอร์ ‘ซิง’ ปลดล็อคสกิลลูกคอทองคำ


Apple Music Sing
Apple Music Sing

มาทันเวลาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อแอปเปิล มิวสิค เพิ่มฟีเจอร์ ‘ซิง’ (Sing) ให้ผู้ใช้และเพื่อนฝูงได้ร้องเพลงโปรดได้จนจบครบเนื้อเพลงทุกท่อน พร้อมลูกเล่นใหม่เอาใจสายร้องคาราโอเกะ ตามรายงานของเอพี

แอปเปิล มิวสิค ‘ซิง’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนธันวาคมแบบเบต้า และเปิดให้ใช้บริการเต็มรูปแบบในสัปดาห์นี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ปรับเสียงร้องของนักร้องขึ้นลงได้ และเพิ่มจังหวะตามเนื้อเพลงที่ปรากฎ จากเดิมที่จะมีแค่หน้าปกอัลบัมโชว์อยู่ในรายการเพลงเท่านั้น หวังเป็นการช่วยผู้ใช้ให้สนุกกับการร้องคาราโอเกะได้มากขึ้น

โดยตัวเนื้อเพลงได้ปรับให้มีขนาดชัดเจนขึ้น สะดวกแก่การร้องตามเป็นท่อน ๆ มีโหมดปรับเสียงร้อง และเนื้อร้องแบบเรียลไทม์ มีโหมดร้องเพลงคู่ ที่สลับช่วงเนื้อร้องฝั่งซ้ายและขวาของหน้าจอตามคิวของการร้องในแต่ละช่วง และสามารถใช้โหมดร้องเพลงที่มีทีมแบ็คอัพคอรัสได้อีกด้วย รองรับแนวเพลงหลากหลายที่มีในแอปเปิล มิวสิค และใช้ได้ทั้งไอโฟน ไอแพด และแอปเปิล ทีวี

ตอนนี้ แอปเปิล มิวสิค มีคลังเพลงทะลุ 100 ล้านเพลงให้สตรีมฟังกันได้ มากกว่ายูทูบ มิวสิค ที่มี 80 ล้านเพลง สปอติฟายมีเพลง 82 ล้านเพลง และแอมะซอน มิวสิค มีบทเพลงในคลัง 90 ล้านเพลง

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG