ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Apple เปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์ใหม่แม้ไร้เงา 'ไอโฟน 12'


Researchers are seeking to use data collected from wearables like the Apple Watch for early signals of coronavirus infections (AFP Photo/Johannes EISELE)
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:49 0:00


บริษัทเทคโนโลยี Apple จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันอังคารที่ 15 กันยายน ที่เมือง Cupertino รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยไฮไลต์สำคัญของงานนี้ คือ iPad และนาฬิกา Apple Watch รุ่นใหม่ล่าสุด รวมทั้งชิปคอมพิวเตอร์แบบใหม่ A14 Bionic และระบบปฏิบัติการ iOS 14

ตามปกติ เดือนกันยายนเป็นเดือนที่ Apple เปิดตัวนาฬิกา Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ และในข้อความเชิญร่วมงานแถลงข่าว Apple เขียนว่า “Time flies” หรือ เวลาผ่านไปเร็วราวกับมีปีกบิน

อย่างไรก็ตาม Apple ได้เลื่อนเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ iPhone 12 ไปเป็นเดือนหน้า

Apple iPad (รุ่นที่ 8) และ iPad Air

เป็นเวลา 10 ปีเต็มนับตั้งแต่ iPad รุ่นแรกถือกำเนิดขึ้น โดย iPad รุ่นที่ 8 ใช้ชิปที่เร็วกว่าเดิม แบตเตอรีรุ่นใหม่ที่ Apple บอกว่าใช้งานได้ทั้งวัน กล้องคมชัดกว่าเดิม โดยมีราคาเริ่มต้น 329 ดอลลาร์

ส่วน iPad Air รุ่นใหม่มาพร้อมสีหลากหลายกว่าเดิม รวมทั้งสีรุ้ง มีขนาดหน้าจอ 10.9 นิ้ว จอเรตินา ใช้ชิป A14 Bionic ราคาเริ่มต้น 599 ดอลลาร์

Apple Watch Series 6 และ Watch SE

นาฬิกา Apple Watch รุ่นใหม่ Series 6 มีสีสันให้เลือกมากขึ้น รวมทั้งสีแดงสด ซึ่ง Apple บอกว่าจะนำเงินส่วนหนึ่งจากการขายนาฬิกาสีแดงนี้ไปช่วยเหลือโครงการโรคเอดส์ในอาฟริกา โดยนาฬิการุ่นใหม่นี้จะใช้ระบบปฏิบัติการใหม่ Watch OS7

Apple ยังเปิดตัว Apple Watch SE ซึ่งราคาถูกกว่า คือเริ่มต้นที่ 279 ดอลลาร์ และแอพพ์ Fitness+ ที่ใช้กับ Apple Watch และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple สำหรับผู้ที่ต้องการดูวิดีโอแนะนำการออกกำลังกายหลายประเภท

ระบบปฏิบัติการ iOS 14

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วเช่นกัน ที่เมื่อมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ก็ต้องเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ควบคู่ไปด้วย ล่าสุดคือ iOS 14 ที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้อุปกรณ์ของ Apple สามารถอัพเกรดได้ตั้งแต่วันพุธนี้เป็นต้นไป

ฟังก์ชั่นใหม่ที่มาพร้อม iOS 14 คือระบบค้นหาและจัดวางแอพพ์ที่ดีกว่าเดิม รวมทั้งสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย

XS
SM
MD
LG