ลิ้งค์เชื่อมต่อ

50 ปีภารกิจสู่ดวงจันทร์ ยังผลักดันธุรกิจบนโลกเติบโตต่อเนื่อง


Astronaut Edwin Aldrin, the second man on the moon, walks by the footpad of the Apollo 11 Lunar Module. July, 1969. (AP/Photo, NASA file)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:01 0:00

ในวาระครบรอบ 50 ปีของภารกิจสำรวจดวงจันทร์ของยาน Apollo 11 จะมาถึงในเดือนหน้า ภาคธุรกิจมากมายตั้งแต่ยานยนต์ อาหารเครื่องดื่ม ไปจนถึงรายการโทรทัศน์ ยังสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้

แม้ภารกิจของนาซาในการสำรวจดวงจันทร์ของยาน Apollo 11 เมื่อ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 จะผ่านพ้นไปเกือบ 50 ปีแล้ว แต่ธุรกิจมากมายที่เกาะขบวนความสำเร็จในอดีตก็ยังเติบโตต่อไปได้จนถึงปัจจุบัน ตามรายงานของ Associated Press

อย่างแบรนด์นาฬิกา Omega ออกนาฬิการุ่นพิเศษ Omega Speedmaster มูลค่า 34,600 ดอลลาร์ หรือราว 1 ล้านบาท เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของภารกิจเหยียบดวงจันทร์ จากที่ Omega เป็นผู้ออกแบบนาฬิกาเรือนพิเศษให้กับ บัซ อัลดริน (Buzz Aldrin) นักบินอวกาศอีกคนที่ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ร่วมกับนีล อาร์มสตรอง และนาฬิกาเรือนดังกล่าวก็ได้อยู่ในภารกิจแห่งมวลมนุษยชาตินี้ด้วย

เบียร์ Budweiser เตรียมปลุกชีพสูตรเบียร์ Budweiser Discovery Reserve ในคริสต์ทศวรรษที่ 1960 พร้อมทำแพคเกจใหม่เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปีภารกิจ Apollo 11 นี้

ตัวต่อของเล่น เลโก้ ทำชุดของเล่นภารกิจ Apollo 11 สำหรับจำหน่ายในปีนี้ และขนมคุกกี้ Oreo เตรียมออกผลิตภัณฑ์ Marshmallow Moon ที่สอดไส้มาร์ชเมลโลสีม่วงสำหรับโอกาสสำคัญนี้โดยเฉพาะ

XS
SM
MD
LG