ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐฯ ประกาศห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในสโมสรมหาวิทยาลัย 66 แห่ง


สมาคมแห่งชาติที่กำหนดนโยบายสำหรับองค์กรต่างๆ กำลังจะประกาศห้ามนักศึกษาดื่มสุราตามสโมสรนักศึกษาในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของสหรัฐหลายๆ แห่ง

ที่ประชุมสโมสรนักศึกษาในอเมริกาเหนือได้มีมติเห็นชอบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า สมาชิกของสมาคมทั้ง 66 สถาบันต้องนำนโยบายห้ามมิให้นักศึกษาดื่มเครื่องดื่มที่มีระดับแอลกอฮอล์เกิน 15% ตามสโมสรนักศึกษาในมหาวิทยาลัยไปใช้ภายในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 2019 ยกเว้นที่ได้รับบริการจากบุคคลภายนอกที่มีใบอนุญาต

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง อย่างเช่น ว้อดก้า เหล้าสก๊อต วิสกี้ เตอกีลา และเหล้ารัม มีแอลกอฮอล์ในปริมาณสูงกว่า 15% ส่วนเบียร์และไวน์มักมีแอลกอฮอล์ในปริมาณที่ต่ำกว่า 15%

คำสั่งห้ามดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดของสโมสรนักศึกษา รวมไปถึงห้องพักผ่อนรวมสำหรับนักศึกษา และห้องนอนนักศึกษาด้วย

การดื่มสุรากลายเป็นปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นตามวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ มีนักศึกษาที่เสียชีวิตจากการดื่มสุรา ซึ่งโดยปกติเป็นนักศึกษาน้องใหม่ หรือนักศึกษาปีหนึ่ง และมักจะเกิดขึ้นในช่วงพิธีรับน้องใหม่

มหาวิทยาลัยบางแห่งมีหอพักที่ปลอดแอลกอฮอล์สำหรับนักศึกษาที่ไม่ต้องการให้มีการดื่มสุราในบริเวณที่อยู่อาศัยของตน และหลายๆ แห่งก็มีการเปิดสโมสรสำหรับนักศึกษาที่ไม่ดื่มสุรา อย่างเช่น สโมสรนักศึกษาของชาวมุสลิม [[https://www.voanews.com/a/muslim-fraternities-finding-place-us-campuses/3888632.html]]

รายงานการศึกษาฉบับหนึ่งเปิดเผยว่า นักศึกษาบางคนถึงกับต้องอดอาหาร เพื่อจะได้ดื่มสุราได้ โดยที่น้ำหนักตัวไม่เพิ่มขึ้น
[[https://www.voanews.com/a/us-college-students-miss-meals-to-drink-more-alcohol/3479264.html]]

Louis Profeta แพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน เขียน blog เกี่ยวกับอันตรายของการดื่มจัด [[https://www.voanews.com/a/binge-drinking-alcohol-poisoning-college-students/4286687.html]]

เขาอธิบายถึงห้องพักที่มีกลิ่นอุจจาระและปัสสาวะเต็มไปหมด เพื่อนร่วมห้องที่เดินสะดุดขาเพื่อนที่นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น หลังจากที่ดื่มว้อดก้าห้าขวดติดต่อกัน

นายแพทย์ Profeta ได้เห็นนักศึกษามาที่แผนกฉุกเฉินของศูนย์การแพทย์เซนต์วินเซนต์ในอินเดียนาโพลิส อยู่บ่อยครั้ง เขาเข้าใจความรู้สึกเจ็บปวดของพ่อแม่เมื่อเห็นชีวิตลูกตกอยู่ในอันตราย และแพทย์ก็เป็นผู้ที่จะต้องแจ้งพ่อแม่ว่าเด็กเหล่านี้เสียชีวิตอย่างไร

[[https://www.voanews.com/a/4385763.html

XS
SM
MD
LG