ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ตำรวจระบุตัว 'ลูกจ้างสายการบิน' ขโมยขับเครื่องบินก่อนโหม่งโลก!


The site on Ketron Island in Washington state where an Horizon Air turboprop plane crashed Friday after it was stolen from Sea-Tac International Airport is seen from the air, Aug. 11, 2018, near Steilacoom, Wash.

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลของลูกจ้างสายการบินพาณิชย์แห่งหนึ่ง ที่ขโมยเครื่องบินไปขับก่อนที่จะทำเครื่องบินตกปะทะพื้นโลกเสียชีวิต

รายงานระบุว่า นายริชาร์ด รัสเซลล์ วัย 29 ปี ซึ่งทำหน้าที่ดูแลสัมภาระของผู้โดยสารให้กับสายการบิน Horizon Air ได้ลักลอบเข้าไปในห้องนักบินของเครื่องบินรุ่นบอมบาร์เดียร์ Q400 ลำหนึ่ง ก่อนที่จะขับเครื่องบินลำนั้นออกจากสนามบินนานาชาติซีแอตเติล-ทาโคมา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ต่อมาเครื่องบินลำดังกล่าวไปตกที่เกาะเครทรอน ห่างจากสนามบินไปราว 48 กม. ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าในบริเวณนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่านายรัสเซลล์เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ และสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐฯ พบว่านายรัสเซลล์ตั้งใจขโมยเครื่องบินลำนั้น และปฏิเสธที่จะนำเครื่องลงจอดเมื่อได้รับการร้องขอจากหอควบคุมการบิน

โดยในการพูดคุยช่วงหนึ่งกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการบิน นายรัสเซลล์ กล่าวว่าความผิดของตนคงร้ายแรงมาก ซึ่งอาจทำให้ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต

ภาพจากวิดีโอแสดงให้เห็นเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ Q400 ที่มีนายรัสเซลล์เป็นผู้ควบคุม บินวนเหนือสนามบินดังกล่าวเป็นเวลา 75 นาที ก่อนที่จะไปตกบนเกาะห่างไกลแห่งหนึ่งจนเกิดเพลิงลุกท่วม หลังจากบินเฉี่ยวชนกับเครื่องบินทหารที่พยายามจะสกัดเครื่องบินพาณิชย์ลำนี้

Ferry workers stand by as firetrucks are driven onto a ferry headed to Ketron Island, Aug. 10, 2018, at the ferry terminal in Steilacoom, Washington.
Ferry workers stand by as firetrucks are driven onto a ferry headed to Ketron Island, Aug. 10, 2018, at the ferry terminal in Steilacoom, Washington.

XS
SM
MD
LG