ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังพยายามค้นหากล่องดำของเครื่องบิน AirAsia โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วย


A group of divers prepares their gear on the deck of the Search and Rescue (SAR) ship KN Purworejo during a search operation for passengers onboard AirAsia Flight 8501 in the Java Sea, Jan. 4, 2015.

โบสถ์ชาวคริสต์ทั่วนคร Surabaya ทำพิธีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:33 0:00
Direct link

ข่าวเรื่องการกู้ศพและการค้นหาชิ้นส่วนของเครื่องบินของ AirAsia ที่ตกลงเมื่อเร็วๆ นี้ยังเป็นข่าวใหญ่ในอินโดนีเซียอยู่ต่อไป ในขณะที่โบสถ์ชาวคริสต์ทั่วนคร Surabaya ทำพิธีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตบนเครื่องบินเมื่อวันอาทิตย์

ส่วนการค้นหาศพและชิ้นส่วนและอุปกรณ์ของเครื่องบินยังดำเนินอยู่ไป แม้สภาพทะเลจะไม่เอื้ออำนวย เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียกล่าวแสดงความหวังว่าจะดำเนินการกู้ศพและค้นหาอุปกรณ์ของเครื่องบินได้ภายในเวลาสองสัปดาห์

มีการนำอุปกรณ์ใหม่ไปใช้ เช่น โซนาร์ hydrophone และ ping detector เพื่อตรวจหาเสียงสัญญาณจากกล่องดำ ซึ่งเป็นเครื่องบันทึกข้อมูลการบินที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าใจสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้

ในวันอาทิตย์เดียวกันนี้ รายงานของสำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยา และธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซียที่เพิ่งเปิดเผยออกมา ให้ความเห็นว่า ดูเหมือนว่าเครื่องบินลำดังกล่าวประสบอากาศเลวร้ายที่ไม่สามารถหลบเลี่ยงออกมาได้ นอกจากนี้น่าจะมีน้ำแข็งเข้าไปในเครื่องยนต์ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องตกลง

ในอีกด้านหนึ่ง กระทรวงการขนส่งของอินโดนีเซียสั่งระงับการบินของ AirAsia เที่ยวบิน QZ8501 จนกว่าจะดำเนินการสืบสวนเสร็จ คาดกันว่าจะมีรายงานขั้นต้นออกมาในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ดูความเห็น (1)

กระดานความเห็นนี้ถูกปิดไปแล้ว
XS
SM
MD
LG