ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บริษัทแม่บอยแบนด์ BTS ยืนยัน สมาชิกวงพร้อมเข้ารับราชการทหาร


FILE - RM, center, and other K-pop supergroup BTS members speaks during the daily briefing at the White House in Washington, May 31, 2022.
FILE - RM, center, and other K-pop supergroup BTS members speaks during the daily briefing at the White House in Washington, May 31, 2022.

บริษัทแม่ของวงบอยแบนด์ชั้นนำของโลกสัญชาติเกาหลีใต้ บีทีเอส (BTS) ยืนยันว่า สมาชิกในกลุ่มจะเข้ารับราชการทหารตามกฎหมายของประเทศอย่างแน่นอน ตามรายงานของสำนักข่าวเอพี

บริษัท Big Hit Music ซึ่งเป็นค่ายเพลงของ BTS ระบุในคำแจ้งต่อหน่วยงานกำกับดูแลกิจการด้านการเงินว่า จิน (Jin) สมาชิกวงที่มีอายุมากที่สุดได้ขอยกเลิกคำร้องขอเลื่อนการเกณฑ์ทหารที่มีกำหนดในปลายเดือนนี้ออกไปอีกระยะ และยืนยันว่าจะเข้าสู่กระบวนการเกณฑ์ตามหมายเรียกของกองทัพแล้ว

Big Hit Music ยังเปิดเผยด้วยว่า สมาชิกที่เหลืออีก 6 คนของวงมีแผนจะเข้ารับราชการทหารเช่นเดียวกัน จิน

การแจ้งรายละเอียดในเรื่องนี้ที่มาจากที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทให้แก่หน่วยงานกำกับกิจการ เนื่องจากประเด็นการเกณฑ์ทหารของสมาชิกวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกนี้อาจมีผลต่อการตัดสินใจด้านการลงทุนของบริษัท

Bit Hit Music ยังทวีตแถลงการณ์ของตนผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยว่า ทั้งบริษัทและสมาชิกวง BTS “ต่างกำลังรอการกลับมารวมกลุ่มกันอีกครั้งในราวปี 2025 หลังการบรรลุข้อผูกมัดการเข้ารับราชการ”

อย่างไรก็ตาม ค่ายเพลงนี้ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาในการเข้ารับราชการทหารของสมาชิกวง BTS ซึ่งทั้งหมดเพิ่งขึ้นเวทีแสดงร่วมกันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในงานโปรโมทการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดงาน เวิล์ด เอ็กซ์โป ของเมืองปูซาน ซึ่งเชื่อกันว่า คอนเสิร์ทครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่มีสมาชิกอยู่ครบวง จนกว่าทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภารกิจการเกณฑ์ทหาร

การประกาศยืนยันของค่ายเพลงแห่งนี้ ทำให้การถกเถียงทางสื่อออนไลน์ของบรรดาแฟน ๆ ว่า กองทัพเกาหลีใต้ควรจะยกเว้นการเกณฑ์ทหารให้กับสมาชิกวงชื่อดังก้องโลกแห่งนี้ เพราะ BTS ประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะศิลปินตัวแทนประเทศในเวทีโลก

เจ้าหน้าที่จากหน่วย Military Manpower Administration ซึ่งดูแลการเกณฑ์ทหารเปิดเผยว่า หลังผ่านกระบวนการลงทะเบียนเข้ารับราชการทหารแล้ว จิน และสมาชิกวง BTS คนอื่น ๆ จะต้องเข้ารับการอบรบด้านการรบเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ก่อนจะถูกส่งไปยังหน่วยใด ๆ เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อไป

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG