ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รายงานผลการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล รอบเพลย์ออฟรอบที่สอง


ศึกอเมริกันฟุตบอล NFL รอบเพลย์ออฟรอบที่ 2 ขณะนี้คู่ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ซึ่งเป็นคู่สุดท้าย คือ Pittsburg Steelers กับ San Diego Chargers

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐ มีการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL รอบเพลย์ออฟรอบที่ 2 สองคู่ คู่แรกเป็นการแข่งขันทางฝั่ง AFC ระหว่าง ทีมอีกาดำ Baltimore Ravens ที่เดินทางไปเยือนยักษ์แห่งเทนเนสซี Tennessee Titans ทีมที่มีสถิติดีที่สุดในฤดูกาลปกติของฝั่ง AFC คู่นี้บรรดาเกจิต่างฟันธงว่า Baltimore Ravens คงจะรอดยากนะครับ แต่ผลการแข่งขันปรากฎว่า Ravens อาศัยการขว้างอันแม่นยำของควอเตอร์แบ็คหน้าใหม่ที่เพิ่งลงเล่นเป็นฤดูกาลแรก Joe Flacco และลูกเตะฟิลด์โกลด์ระยะ 43 หลาของ Matt Stover ในนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน เอาชนะ Tennessee Titans ไปได้ฉิวเฉียด 13-10 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฝั่ง AFC รอพบผู้ชนะระหว่าง Pittsburg Steelers กับ San Diego Chargers

ทางด้านฝั่ง NFC เมื่อวันเสาร์ Arizona Cardinals เป็นอีกทีมที่สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการบุกไปเอาชนะ Carolina Panthers ได้ถึงถิ่นอย่างขาดลอย 33-13 โดยพลพรรค Cardinals อาศัยความผิดพลาดของควอเตอร์แบ็คเจ้าถิ่น Jake Delhomme ที่ขว้างเสียอินเตอร์เซ็บถึง 5 ครั้ง แปรเปลี่ยนเป็นคะแนนนำโงตั้งแต่ครึ่งแรก โดยควอเตอร์แบ็คประสบการณ์สูงของ Arizona Cardinals – Kurt Warner ที่เคยได้แชมป์ซูเปอร์โบล์วมาแล้วกับ St. Louise Rams จะนำทีมเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศของฝั่ง NFC ในสัปดาห์หน้า

สำหรับคู่ชิงของ Arizona Cardinals นั้นเพิ่งจะรู้ผลกันเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี่เอง การแข่งขันระหว่างคู่รักคู่แค้นร่วมสาย Philadelphia Eagles ที่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟมาอย่างหวุดหวิดกับยักษ์ใหญ่ NY Giants แชมป์เก่าและทีมที่มีสถิติดีที่สุดในฤดูกาลปกติของฝั่ง NFC ผลปรากฎว่าพลิกล็อกอีกแล้ว เมื่อ Philadelphia Eagles กลายเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์บุกไปปราบ NY Giants ไป 23-11 โดยอาศัยการขว้างของควอเตอร์แบ็ครุ่นเก๋า Donovan Mcnabb และการเตะฟิลด์โกลด์ของ David Akers ที่ทำไปได้ถึง 11 แต้ม Philadelphia Eagles จะชิงชนะเลิศฝั่ง NFC กับ Arizona Cardinals ในวันอาทิตย์หน้าที่ Arizona สำหรับผู้ชนะจะเข้าไปชิงแชมป์ซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 43 ที่เมืองแทมป้า รัฐฟลอริดาในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG