ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เครื่องย่อยทำลายเอกสารยักษ์ใหญ่ ที่ Time Square ในคืนวันปีใหม่


ผู้คนในนครนิวยอร์ค จัดตั้งเครื่องย่อยทำลายเอกสารขนาดใหญ่ไว้ที่จตุรัสไทม์ หรือ Time Square เพื่อทำลายสิ่งไม่ดีไม่งามให้หมดสิ้นไป และต้อนรับปีใหม่กันด้วยจิตใจที่สะอาดแจ่มใส ไร้กังวล

การส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั้น เรามีพิธีกรรมต่างๆ กัน รายงานจากออสกูด ไฟล์ทางวิทยุ WTOP บอกว่า ผู้คนในนครนิวยอร์ค นอกจากจะไปจับกลุ่มดูลูกบอลล์ประดับไฟเลื่อนจากยอดเสาลงมาพร้อมกับการนับถอยหลังเพื่อต้อนรับวันขึ้นปีใหม่แล้ว ยังจัดตั้งเครื่องย่อยทำลายเอกสารขนาดใหญ่ไว้ที่จตุรัสไทม์ หรือ Time Square เพื่อทำลายสิ่งไม่ดีไม่งามให้หมดสิ้นไป และต้อนรับปีใหม่กันด้วยจิตใจที่สะอาดแจ่มใส ไร้กังวล

เรามักจะตั้งใจกันในวันขึ้นปีใหม่ว่า ปีนี้จะขยันขันแข็งมากขึ้น ดูแลตัวเองให้ดีขึ้น และปรับปรุงความสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้ดีขึ้นด้วย

แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น ก็ต้องตั้งสติเตือนตัวเองว่า อะไรต่ออะไรที่ไม่ดีในปี 2008 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประท้วง สงคราม หรือราคาหุ้นและเงินสะสมที่หายวับไปกับตา เป็นเรื่องที่แล้วไปแล้ว อย่าไปพะวงคิด ให้ลืมไปเสีย และมาตั้งต้นกันใหม่

ที่นครนิวยอร์ค มีคนหัวใสใจดีที่อยากจะช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ให้เริ่มต้นปีใหม่ ฟ้าใหม่ด้วยจิตใจที่สะอาดหมดจด ด้วยการนำเครื่องย่อยทำลายเอกสารขนาดใหญ่ไปตั้งไว้ที่จตุรัสไทม์ กลางนครนิวยอร์ค และเชิญชวนให้ผู้คนนำเรื่องที่ทำให้ตนไม่มีความสุขไปใส่เครื่องทำลายเสียในวันที่เรียกว่า “Good Riddance Day” หรือวันกำจัดความทุกข์

อย่างที่รายงานแนะนำไว้ ถ้ามีกรณีหย่าร้างที่ฟาดฟันกันอย่างไม่ต้องไว้หน้ากัน เอาเอกสารไปย่อยทำลายเสีย งานที่ทำอยู่น่าเบื่อเหลือเกิน เอาไปเข้าเครื่องย่อยเสียเลย หรือบางคนถูกแฟนบอกเลิกทางอีเมล พิมพ์อีเมลออกมาแล้วเอาไปย่อยทำลาย จะได้หมดเรื่องหมดราวกันไป ตั้งต้นกันใหม่ได้

รายงานมีคำแนะนำว่าที่ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่าไว้ด้วยว่า ควรจะจัดตั้งเครื่องย่อยทำลายเอกสารนี้ไว้ตามชุมชนทุกแห่งในประเทศ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ แต่ถ้าปัญหานั้นใหญ่โตมาก เครื่องย่อยเอกสารอาจจะจัดการไม่ไหว ก็มีทางเลือก

ใช้เครื่องเลื่อยไฟฟ้าได้เลย และทีนี้ก็หันมาเริ่มต้นกันใหม่ สำหรับปี 2009

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG