ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สัมภาษณ์คุณออโรร่า คูเปอร์ ลูกครึ่งไทยอเมริกัน ผู้มีความสามารถพิเศษด้านศิลปะ


คุณออโรร่า คูเปอร์ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย หรือเกรด 10 โรงเรียน Osbourn High School เมือง Manassa มลรัฐเวอร์จิเนียให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าววีโอเอภาคภาษาไทย เกี่ยวกับทักษะทางด้านศิลปะ และดนตรีของเธอเอง

คุณออโรร่าเป็นลูกครึ่งไทยอเมริกัน เรียนเก่ง และสนใจด้านศิลปะเป็นพิเศษ เธอเริ่มหัดเรียนไวโอลินมาตั้งแต่ชั้นประถมห้า เนื่องจากได้เห็นคนเล่นไวโอลินในโทรทัศน์ เลยชอบ เพราะเล่นได้เพราะมาก คุณออโรร่าเอง ต้องฝึกซ้อมสัปดาห์ละหลายชั่วโมง จนได้ เล่นไวโอลินในวงออร์เคสตร้าของโรงเรียน และได้ไปแสดงในที่ต่างๆ หลายแห่ง แต่ดนตรีที่คุณออโรร่าชอบมากที่สุดขณะนี้ ได้แก่ เพลงไทย

คุณออโรร่าบอกว่า เธอชอบเพลงไทยมาก และเพลงไทยมีส่วนส่งอิทธิพลต่อตัวเธอด้วย เนื่องจากว่า เวลาฟังเพลงไทย เธอสามารถเรียนรู้คำไทยไปด้วย พอไปดูเนื้อเพลง ก็สามารถเข้าใจความหมายของเพลงนั้น

คุณออโรร่าบอกว่า เธอชอบฟังเพลงไทยทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลงของกอล์ฟและไมค์ นอกจากศิลปะดนตรีแล้ว คุณออโรร่ายังชอบวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ มาตั้งแต่เล็กๆ ด้วย โดยเฉพาะการ์ตูนญี่ปุ่น

คุณออโรร่าบอกว่า ช่วงปิดเทอมหลังสอบประถมห้า เธอได้ไปเมืองไทย และไปเที่ยวศูนย์การค้า ที่มีร้านขายการ์ตูนญี่ปุ่นแมงก้า พอซื้อการ์ตูนมาอ่านก็ชอบมาก ช่วงนี้ คุณออโรร่าเลยชอบวาดทั้งภาพเหมือนจริง และการ์ตูน

สำหรับโครงการในอนาคตนั้น คุณออโรร่าบอกว่า อยากเรียนด้านศิลปะ และเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่ คุณออโรร่าบอกว่า เธอเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย ด้วยการตั้งใจฝึกซ้อมและเรียนรู้วิชาการต่างๆ ทุกวัน ทั้งจากครู และจากทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว

สำหรับน้องๆ ทางเมืองไทย ที่สนใจอยากมาเรียนด้านศิลปะในอเมริกา คุณออโรร่าบอกว่าขอให้นอนพักให้เพียงพอ และให้แสดงความสามารถของตนอย่างเต็มที่ และไม่ยอมท้อถอยต่ออุปสรรค

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG