ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Netflix จัดงานแข่งขันดูหนังทนที่นครนิวยอร์ค


เมื่อเร็วๆ นี้บริษัท Netflix ผู้ให้บริการเช่าแผ่นดีวีดีภาพยนตร์ทางอินเตอร์เนต จัดการแข่งขันดูหนังทนขึ้นที่นครนิวยอร์ค

123 ชั่วโมง 10 นาที คือตัวเลขเวลาที่คนรักหนัง 2 ท่านซึ่งได้แก่คุณ Suresh Joachim ชายอายุ 39 ปีเชื้อสายศรีลังกา และคุณ Claudia Wavra สตรีเยอรมันอายุ 31 ปี ใช้ไปในการชมภาพยนตร์ติดต่อกันโดยไม่หลับไม่นอน ระหว่างการแข่งขันดูหนังทน รายการ Netflix Popcorn Bowl ที่จัดขึ้นโดยบริษัท Netflix ที่บริเวณไทมส์ สแควร์ ในนครนิวยอร์คตั้งแต่เที่ยงวันวันที่ 2 ตุลาคม ไปสิ้นสุดเมื่อเวลาประมาณบ่าย 3 โมง 10 นาทีของวันที่ 8 ตุลาคม รวมระยะเวลากว่า 123 ชม.หรือประมาณ 5 วัน กับอีก 3 ชม. ซึ่งนับเป็นสถิติใหม่ที่ต้องบันทึกไว้ในหนังสือ Guinness World Record ว่าเป็นผู้ที่ สามารถชมภาพยนตร์ติดต่อกันได้นานที่สุดในโลก

การแข่งขันครั้งนี้เริ่มจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 8 คน ก่อนที่จะลดลงเรื่อยๆ เหลือเพียง 2 คนเมื่อเวลาผ่านไป 72 ชม. โดยทุกคนเริ่มดูหนังเรื่องแรกคือเรื่อง Iron Man หรือที่คุณจำเริญของวีโอเอตั้งชื่อไว้ว่ามนุษย์เตารีด ภาพยนตร์ยอดนิยมเมื่อช่วงฤดูร้อน ที่ผ่านมา จนไปจบที่ภาพยนตร์อมตะร่วมสมัยเรื่อง Thelma&Louise สำหรับผู้ชนะ ทั้งสองคนนั้นดูหนังไปทั้งหมดรวม 57 เรื่อง ซึ่งก็ล้วนเป็นหนังที่หลายคนรู้จักกันดี เช่น The American President, The Bourne Identity, Chariots of Fire, Kill Bill ภาค 2, The English Patient, Caddyshack และอีกหลายต่อหลายเรื่อง โดยระหว่างการ แข่งขันนั้น คณะกรรมการและแพทย์จะคอยตรวจดูผู้เข้าแข่งทุกคนอย่างใกล้ชิดว่า ยังไหวรึเปล่า อ่อนเพลียเกินไปมั้ย จะหยุดได้รึยัง ซึ่งตามกฎของ Guinness World Record นั้น ผู้เข้าแข่งขันต้องห้ามละสายตาออกจากจอภาพยนตร์เด็ดขาด แต่จะมีเวลาหยุดพักระหว่างรอหนังเรื่องต่อไปครั้งละ 10 นาที

แม้จะไม่ใช่การแข่งขันที่ต้องใช้แรงมากมายเหมือนการแข่งกีฬาทั่วไป แต่คงไม่มีใครแย้งว่าการอดหลับอดนอนหลายๆ วันก็ต้องใช้พลังใจและความอดทนไม่น้อยเช่นกัน นี่ยังไม่รวมถึงมิตรภาพและกำลังใจจากกองเชียร์และผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นๆ ด้วย แต่ที่ขาดเสียไม่ได้แน่ๆ ก็คงจะเป็นความรักในภาพยนตร์นั่นเอง จะว่าไปอย่างเราๆ ท่านๆ แค่อดนอนสัก 5 วันนี่ก็แย่แล้ว นี่ยังต้องมาถ่างตาดูภาพยนตร์ถึง 57 เรื่องติดต่อกัน ก็สมควรที่จะได้บันทึกชื่อไว้ในหนังสือกินเนสส์แล้ว ก็ไม่ทราบว่าตอนชมเรื่องสุดท้ายคือ Thelma&Louise นี่ ผู้ชนะทั้งสองท่าน จะสมองเบลอจนเห็นหน้าซูแซน ซาแรนดอนหรือจีน่า เดวิส กลายเป็นหน้ามนุษย์เตารีด ของคุณจำเริญอยู่รึเปล่า

XS
SM
MD
LG