ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐคว้าเหรียญทองฟุตบอลหญิงเป็นสมัยที่ 3


สหรัฐ ชนะ บราซิล คว้าเหรียญทองฟุตบอลหญิงได้เป็นสมัยที่ 3 และเป็นเหรียญทองที่ 1,000 ของสหรัฐในกีฬาโอลิมปิค ขณะที่ทีมวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรทั้งชายและหญิงของสหรัฐผิดพลาดในการรับส่งไม้ พลาดการชิงเหรียญทองทั้งสองประเภท

สหรัฐฯ คว้าเหรียญทองฟุตบอลหญิงในโอลิมปิคได้เป็นสมัยที่ 3 โดยชนะบราซิลในรอบชิงชนะเลิศ 1- 0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ “คาร์ลี ลอยด์” ยิงประตูชัยให้สหรัฐในนาทีที่ 96 หลังจากที่ในเวลา 90 นาทีเสมอกัน 0 ต่อ 0 เหรียญทองนี้ของฟุตบอลหญิง ยังทำให้สหรัฐฯ ได้เหรียญทองเป็นเหรียญที่ 1,000 ในกีฬาโอลิมปิค

นอกจากความสำเร็จของทีมฟุตบอลหญิงแล้ว สหรัฐยังสามารถคว้าเหรียญทองและป้องกันแชมป์วอลเลย์บอลชายหาดหญิง ด้วยการชนะ จีน เจ้าภาพได้อีกด้วย

เคอร์รี วอลช์ นักวอลเลย์บอลหญิงเหรียญทองโอลิมปิค บอกว่า ชัยชนะครั้งนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับกีฬาของผู้หญิง นี่คือช่วงเวลาที่วิเศษมาก และรู้สึกยินดีที่จะส่งมอบความสำเร็จนี้ไปยังนักกีฬาหญิงรุ่นต่อๆ ไป

ทางด้านวอลเลย์บอลหญิงของสหรัฐ ก็ชนะ คิวบา 3 ต่อ 0 เซต ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับบราซิลในวันเสาร์นี้ เช่นเดียวกับทีมบาสเกตบอลหญิงสหรัฐก็ชนะรัสเซียในรอบรองชนะเลิศ 67 ต่อ 52 คะแนน เข้าไปชิงชนะเลิศกับออสเตรเลีย ที่ชนะจีนเจ้าภาพมาได้ 90 ต่อ 56 คะแนน

ส่วนกรีฑาในประเภทวิ่ง 400 เมตรชาย อันดับ 1-3 เป็นนักกีฬาจากสหรัฐทั้งหมด “ลาชอวน์ เมอร์ริท” คว้าเหรียญทองโดยทำเวลาได้ดีที่สุดในชีวิต 43.75 วินาที

เมอร์ริท กล่าวว่า เขามาโอลิมปิคเพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ในใจคิดอยู่เพียงว่าต้องวิ่งให้ยอดเยี่ยม และจากที่ฝึกซ้อมมาอย่างหนัก ในที่สุดก็คว้าเหรียญทองตามที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม ทีมวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรชายและหญิงสหรัฐก็ต้องพบกับความผิดหวังเพราะทำไม้หล่น ส่งผลให้ตกรอบทั้งสองรายการ

เกาหลีใต้คว้ามาได้ทั้ง 2 เหรียญทองในกีฬาเทควันโดรุ่น 68 กิโลกรัมชาย และ 57 กิโลกรัมหญิง ส่วนจีนก็ยังยอดเยี่ยมในกีฬากระโดดน้ำ “เฉิน ลู่หลิน” คว้าเหรียญทองที่ 7 ในกีฬากระโดดน้ำให้กับจีนในประเภทแพลทฟอร์ม 10 เมตรหญิง

สรุปเหรียญโอลิมปิคล่าสุด จีนยังคงเป็นผู้นำในจำนวนเหรียญทอง 46 เหรียญ ตามด้วยสหรัฐ 29 เหรียญ และสหราชอาณาจักร 17 เหรียญ ส่วนจำนวนเหรียญรวมสหรัฐเป็นอันดับ 1 95 เหรียญ ตามด้วยจีน 83 เหรียญ และรัสเซีย 51 เหรียญ

ส่วนไทยยังอยู่ที่ 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน อยู่อันดับ 40

ในวันนี้ มีการชิงชัยกัน 21 เหรียญทอง กรีฑายังเป็นไฮไลท์ชิงกัน 7 เหรียญทองที่น่าสนใจคือวิ่ง 4 คูณ 100 เมตรทั้งชายและหญิง และมาลุ้นมนัส บุญจำนง และ สมจิตร จงจอหอ ในรอบรองชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นให้ชนะนักมวยคิวบา และ อิตาลี เข้าไปชิงเหรีญทองให้ได้

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG