ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พตท. ทักษิณ ชินวัตรเอ่ยปากอยากกลับเมืองไทย


อดีตนายกรัฐมนตรีไทย พตท. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวในที่ประชุมแถลงข่าวที่ฮ่องกงเมื่อวันคริสต์ มาสว่า อยากจะกลับบ้านเพราะพันธมิตรทางการเมืองชนะการเลือกตั้ง

อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยผู้นี้ กล่าวว่า อาจเดินทางกลับประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ ศกหน้า และว่าอยากจะกลับไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตน ในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าได้กระทำการคอร์รับชั่น

พตท. ทักษิณ ชินวัตรยังได้กล่าวไว้ด้วยว่า ถ้ากลับไปก็จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่ถ้าถูกขอร้อง ก็เต็มใจที่จะเป็นที่ปรึกษาทางการเมืองให้กับพรรคพลังประชาชน

อดีตนายกรัฐมนตรีไทยผู้นี้กล่าวว่า อยากจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบในฐานะพลเมืองธรรมดาคนหนึ่งในประเทศไทย และก็อยากจะให้เป็นที่แน่ใจด้วยว่าเมื่อกลับไปนั้น จะมีความปลอดภัย

พตท. ทักษิณ ชินวัตร ยังได้กล่าวแสดงความยินดีต่อทางการทหารไทยที่นำประชาธิปไตย กลับคืนมา และเรียกร้องให้มีความสมัครสมานสามัคคีกันในชาติด้วย

อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณกล่าวแสดงความยินดีต่อคณะทหารและรัฐบาลชุดที่ทหารแต่งตั้งขึ้นมา ที่นำประชาธิปไตยคืนสู่ประเทศ เปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้งทั่วไป และอยากให้เริ่มต้นคืนดีประนีประนอมกัน

พตท. ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ตนพร้อมที่จะทำตนให้เข้ากันได้กับอดีตปรปักษ์ทางการเมือง และว่าได้ส่งคำเชื้อเชิญให้คนเหล่านั้นไปเล่นกอล์ฟกันสักรอบหนึ่งแล้วด้วย


เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG