ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เดวิด เบ็คแคม ลงสนามเปิดตัวครั้งแรก ในฐานะนักเตะทีมลอสแองเจลิส


คุณผู้อ่านคงจะคุ้นเคยกับชื่อเดวิด เบ็คแคม นักฟุตบอลชื่อดังชาวอังกฤษซึ่งเพิ่งจะย้ายมาอยู่กับทีมลอสแองเจลลีส แกแล็คซี่ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของอเมริกากันดี เมื่อวานนี้ เดวิด เบ็คแคมเปิดตัวลงสนามช่วยทีมใหม่แข่งขันเป็นครั้งแรกในเกมกระชับมิตรกับทีมฟุตบอลเชลซีจากอังกฤษ ซึ่งแม้ว่าเบ็คแฮมจะได้ลงสนามเพียง 12 นาที แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนบอลในอเมริกาได้มากทีเดียว

เดวิด เบ็คแคมลงสนามเปิดตัวครั้งแรกให้กับทีมลอสแองเจลลีส แกแล็คซี่ในนาทีที่ 78 ของการแข่งขันกระชับมิตรกับทีมเชลซี อาคันตุกะจากกรุงลอนดอน ซึ่งแม้จะลงช่วยทีมใหม่แข่งขันได้เพียง 12 นาทีเพราะยังคงมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ข้อเท้า แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้ชมโห่ร้องแสดงการต้อนรับ

สำหรับผลการแข่งขันนั้น ทีมเชลซีสามารถเอาชนะทีมแอลเอ แกแล็คซี่ไปได้ 1-0 จากการยิงประตูของจอห์น เทอร์รี่ในนาทีที่ 49 ซึ่งอาจสร้างความผิดหวังให้กับแฟนทีมเจ้าถิ่นอย่างคุณ Ben Hauser อย่างไรก็ตาม คุณ Ben บอกว่าการลงสนามของเบ็คแคมทำให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการแข่งขันนี้มากขึ้น

แฟนฟุตบอลตัวยงผู้นี้บอกว่าแค่ได้เห็นเดวิด เบ็คแคมก็คุ้มค่ากับการเข้ามาชมแล้ว ไม่ว่าคนที่เข้ามาดูจะชื่นชอบกีฬาฟุตบอลหรือซอคเกอร์หรือไม่ก็ตาม เบ็คแคมสามารถทำให้คนเหล่านั้นสนุกตื่นเต้นไปกับการแข่งขันได้ ซึ่งเขาบอกว่าเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดมาก

ในขณะเดียวกัน แฟนฟุตบอลบางส่วนที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากอังกฤษก็บอกว่า เสียดายที่มีโอกาสเห็นเบ็คแคมลงแข่งน้อยเกินไป

คุณ Pete จากเมืองเบอร์มิงแฮมประเทศอังกฤษเล่าว่าเคยเห็นเดวิด เบ็คแคมลงเล่นมาก่อนหน้านี้ และเสียดายที่ครั้งนี้เบ็คแคมลงเล่นได้เพียงแค่ 10 นาทีกว่าๆเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เป็นการแข่งขันที่ดีและเชลซีชนะ 1-0

เดวิด เบ็คแคมย้ายจากทีมรีอัล มาดริดในเสปนมาร่วมทีมลอสแองเจลลีส แกแล็คซี่ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของอเมริกา โดยมีการเซ็นสัญญาระยะเวลา 5 ปีมูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่ารวมทั้งหมดแล้ว ข้อตกลงนี้มีมูลค่ารวมเกือบ 250 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

ทีมแกแล็คซี่และแฟนฟุตบอลต่างหวังว่านักฟุตบอลชื่อดังชาวอังกฤษผู้นี้จะช่วยให้เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์โด่งดังขึ้นมาเทียบเคียงกีฬาชนิดอื่นๆ และกลายมาเป็นกีฬายอดนิยมของคนอเมริกันได้ ซึ่งจะเป็นจริงได้หรือไม่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไป

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG