ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุณชุติมา ศรวณีนวคุณ น้องเล็กคนเก่ง ตัวแทนจากภาคใต้


สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย จัดการแข่งขันตอบปัญหา "รอบรู้อเมริกา" เพื่อชิงรางวัลมาเที่ยวสหรัฐอเมริกาสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักเรียนที่ตอบคำถามถูกต้องมากที่สุดซึ่งเป็นตัวแทนจากเขตต่างๆ ในการมาเที่ยวสหรัฐอเมริกาถึง 6 คนด้วยกัน

คุณชุติมา ศรวณีนวคุณ นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางมายังสหรัฐอเมริกาว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็น 1 ใน 6 คนที่ได้มาสหรัฐ อเมริกา ตั้งแต่มาถึงก็รู้สึกประทับใจทุกๆ เรื่องของอเมริกา ได้เรียนรู้อะไรต่างๆ มากมาย แต่ที่ประทับใจมากที่สุดก็คงจะเป็นงานเลี้ยงที่เวอร์มอนท์ เพราะร็สึกว่าเป็นบ้านที่อบอุ่นมาก เป็นการจัดเลี้ยงที่ให้ทุกคนได้มาเจอกันและพูดคุยเรื่องราวต่างๆ ด้วยกัน

ส่วนประสบการณ์พิเศษที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นก็คือเรื่องกระเป๋า เนื่องจากกระเป๋าอาจตกค้างอยู่ ที่นิวยอร์ค เดินทางมาไม่ถึงเวอร์มอนท์ ทำให้ไม่มีเสื้อ ผ้าใส่ ต้องใส่ชุดเดิมทั้งวัน

สำหรับคำถามสุดท้ายเกี่ยวกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่คุณชุติมา สามารถตอบได้ถูกต้อง ทำให้ ชนะเลิศการแข่งขันในระดับภาคใต้ และได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยมาเที่ยวสหรัฐอเมริกาคือ อำนาจสูงสุดของรัฐธรรมนูญอยู่ที่ใคร? คุณชุติมาตอบว่า อยู่ที่ประชาชน

XS
SM
MD
LG