ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชายบุกเดี่ยวโจมตีที่สถานีรถไฟกรุงปารีส บาดเจ็บ 6 คน


Man with knife wounds several at Paris' Gare du Nord station
Man with knife wounds several at Paris' Gare du Nord station

เหตุชายใช้อาวุธไล่ทำร้ายผู้คนที่สถานีรถไฟในกรุงปารีส เมื่อวันพุธ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน และ 1 ในนั้นอาการสาหัส เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจ ตามรายงานของรอยเตอร์

ทางการฝรั่งเศส รายงานกับผู้สื่อข่าวที่กรุงปารีสว่า ชายผู้ก่อเหตุไล่แทงนักท่องเที่ยวด้วยอาวุธทำมือ ที่ทางเข้าและภายในสถานีรถไฟ Gare du Nord ในกรุงปารีส ซึ่งในตอนแรกตำรวจรายงานว่าชายคนนี้ใช้มีดหรือดาบในการก่อเหตุ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน และ 1 คนในนั้นอาการสาหัส

แต่ภายใน 1 นาที ตำรวจซึ่งกำลังเดินทางกลับบ้านที่สถานีรถไฟแห่งนี้ได้ยิงชายผู้ก่อเหตุ 3 นัด เพื่อหยุดการทำร้ายผู้คนของชายผู้นี้ และนำตัวชายคนนี้ส่งโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัส เบื้องต้นตำรวจไม่พบเอกสารหลักฐานยืนยันตัวตนของผู้ก่อเหตุ และยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุครั้งนี้

ทั้งนี้ สถานี Gare du Nord เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป เพราะเป็นจุดขึ้นลงรถไฟ Eurostar เส้นทางจากกรุงลอนดอนและจุดหมายปลายทางใหญ่ ๆ ทางตอนเหนือของยุโรป

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ตำรวจฝรั่งเศสสังหารชายที่มุ่งโจมตีตำรวจด้วยมีด ที่สถานีรถไฟแห่งนี้มาแล้ว และเมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 ชายก่อเหตุไล่แทงผู้คนบาดเจ็บ 2 คน ที่สถานีรถไฟ Marseille ก่อนจะถูกวิสามัญในที่เกิดเหตุ

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG