ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คนละครึ่ง! 2 ผู้โชคดีโผล่รับเเจ็คพอตลอตเตอรี "เมกะ มิลเลียนส์" เกือบ 50,000 ล้านบาท


A digital billboard advertising Mega Millions Jackpot of 1.28 billion dollars in New York City
A digital billboard advertising Mega Millions Jackpot of 1.28 billion dollars in New York City

สองผู้โชคดีที่ขอสงวนนาม เดินทางไปรับเงินรางวัลเเจ็คพอตลอตเตอรี "เมกะ มิลเลียนส์" 1,337 ล้านดอลลาร์ หรือ เกือบ 50,000 ล้านบาท หลังจากเป็นสลากรางวัลเดียวที่คว้าแจ็คพอตรางวัลใหญ่อันดับสาม ในประวัติศาสตร์ลอตเตอรีอเมริกัน ที่ออกรางวัลเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมไปได้ ตามรายงานของเอพี

ทางหน่วยงานสลากแห่งรัฐอิลลินอยส์ (The Illinois Lottery) ระบุในวันพุธว่า มีผู้โชคดีสองราย ที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม มารับรางวัลยักษ์ดังกล่าว จากสลากที่ซื้อแถวชานนครชิคาโก และขอรับรางวัลเป็นเงินก้อนใหญ่ 780.5 ล้านดอลลาร์ โดยผู้โชคดีทั้งสองตกลงแบ่งรางวัลกันคนละครึ่ง

ทางกองสลากอิลลินอยส์ เปิดเผยด้วยว่า ทั้งคู่ยินดีกับการถูกรางวัลใหญ่นี้อย่างมาก และใช้เวลาในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา พูดคุยหารือกับทีมนักกฎหมายและที่ปรึกษาการเงิน เพื่อช่วยเหลือในกระบวนการรับรางวัลแจ็คพอตก้อนใหญ่นี้

ผู้อำนวยการกองสลากอิลลินอยส์ แฮโรลด์ เมย์ส บอกกับเอพีด้วยว่า “ผู้โชคดีทั้งสองอยู่ในฐานะที่น่าอิจฉา ที่ต้องเลือกว่าจะทำอะไรกับมวลมหาโชคก้อนใหม่นี้”

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของลอตเตอรีเมกะ มิลเลียนส์ ระบุว่า สลากที่ถูกรางวัลเพียงหนึ่งเดียว เมื่อ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น และเป็นสลากรางวัลที่ซื้อที่ปั๊มน้ำมัน Speedway ใน Des Plaines รัฐอิลลินอยส์ โดยเลขที่ถูกรางวัล คือ 13-36-45-57-67 และเลขเมกะบอล คือ 14

เมกะ มิลเลียนส์ คือลอตเตอรีที่เล่นใน 45 รัฐของอเมริกา รวมถึงกรุงวอชิงตัน และหมู่เกาะเวอร์จินไอส์แลนด์ของสหรัฐฯ และขนาดรางวัลจะเพิ่มขึ้นทุกงวดหากไม่มีผู้ถูกรางวัลแจ็คพอตไปเรื่อย ๆ ซึ่งเอพีรายงานว่า โอกาสถูกเเจ็คพอตคือหนึ่งใน 300 กว่าล้าน

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG