ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เครื่องบินเล็กชนกันในแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 3 ราย


Cessna Turbo Skylane Returns to Textron Aviation’s Renowned Piston Product Lineup
Cessna Turbo Skylane Returns to Textron Aviation’s Renowned Piston Product Lineup

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กชนกันระหว่างลงจอด ที่สนามบินวัตสันวิลล์ ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย ตามรายงานของเอพี

ทางการเมืองวัตสันวิลล์ เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 15.00 น. ของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ทางสำนักงานควบคุมการบินของรัฐบาลสหรัฐฯ (FAA) ระบุว่า เป็นเครื่องบินเล็กรุ่น Cessna 340 ชนเข้ากับเครื่องบินเล็ก Cessna 152 ระหว่างที่เครื่องบินกำลังลงจอดที่สนามบินดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย

ในวันศุกร์ ทางการรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินชนกันกลางอากาศระหว่างลงจอดนี้ เพิ่มเป็น 3 คน และจะเปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตหลังจากแจ้งให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตทราบแล้ว ขณะที่การสืบสวนเบื้องต้นของเหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าจะมีออกมาในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

ภาพและคลิปวิดีโอจากสื่อสังคมออนไลน์ เผยให้เห็นสภาพความเสียหายของเครื่องบิน และกลุ่มควันที่เห็นได้ในบริเวณถนนใกล้กับสนามบิน อีกทั้งยังมีภาพที่แสดงให้เห็นว่าอาคารบริเวณสนามบินได้รับความเสียหายบางส่วน

ในวันเดียวกันนี้ มีเหตุเครื่องบินเล็กชนเข้ากับรถยนต์อเนกประสงค์ หรือ SUV กลางถนนที่พลุกพล่านใน El Cajon ในแคลิฟอร์เนีย เป็นเหตุให้นักบินบาดเจ็บ และอีกเหตุการณ์เป็นเครื่องบินเล็กพุ่งชนอาคารสนามบิน Camarillo Airport ในแคลิฟอร์เนีย เป็นเหตุให้นักบินบาดเจ็บสาหัส

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG