ลิ้งค์เชื่อมต่อ

น้องชายประธานาธิบดี 'ทรัมป์' เสียชีวิตแล้วในวัย 71 ปี


(FILES) In this file photo taken on November 09, 2016 Republican president-elect Donald Trump (front) hugs his brother Robert Trump after delivering his acceptance speech in New York City. - The WHite House announced Robert Trump, younger brother of…

โรเบิร์ต ทรัมป์ น้องชายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐฯ ที่โรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก สิริอายุรวม 71 ปี

ผู้นำสหรัฐฯ เดินทางเยี่ยมน้องชายที่โรงพยาบาล New York City เมื่อคืนวันศุกร์ หลังจากที่ทำเนียบขาวมีแถลงการณ์เรื่องอาการป่วยของโรเบิร์ต ทรัมป์

แถลงการณ์ของประธานาธิบดีทรัมป์ ระบุว่า โรเบิร์ต ทรัมป์ จากไปอย่างสงบในคืนวันเสาร์ และว่าเขาจะถูกรำลึกถึงตลอดไป

น้องชายคนเล็กของประธานาธิบดีทรัมป์มีความใกล้ชิดกับพี่ชายวัย 74 ปีจนกระทั่งช่วงสุดท้ายชีวิต โดยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขาได้ยื่นฟ้องในนามของครอบครัวทรัมป์เพื่อไม่ให้มีการตีพิมพ์หนังสือเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวของประธานาธิบดีทรัมป์ซึ่งเขียนโดยหลานสาวของตนเอง แมรี ทรัมป์

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า โรเบิร์ต ทรัมป์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและพักในห้องไอซียูเป็นเวลาหลายวันเมื่อเดือนมิถุนายน

โรเบิร์ต สจ็วร์ต ทรัมป์ เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1948 เป็นบุตรคนเล็กที่สุดในจำนวนห้าคนของ เฟรด ทรัมป์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในนครนิวยอร์ก

เขาจบการศึกษาจาก Boston University และเริ่มงานในบริษัทการเงินที่ย่านวอลสตรีท ก่อนที่จะร่วมทำงานในธุรกิจของครอบครัวในตำแหน่งผู้บริหารของ Trump Organization

ประธานาธิบดีทรัมป์เคยกล่าวถึงน้องชายคนเล็กของตนว่า มีบุคลิกที่แตกต่างจากตนเองโดยสิ้นเชิง เป็นคนเงียบ ๆ และง่าย ๆ กว่าตน และเป็นผู้ชายคนเดียวในชีวิตที่ตนเคยเรียกว่า "ที่รัก"

XS
SM
MD
LG