ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!


Residents evacuate to safer grounds in preparation for the coming of Typhoon Kammuri in Legazpi, Albay province, southeast of Manila, Philippines, Dec. 2, 2109.

รัฐบาลฟิลิปปินส์ออกคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะใหญ่ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลาว่า อาจเผชิญกับพายุไต้ฝุ่นคัมมูริในช่วงคืนวันจันทร์ต่อเนื่องไปถึงวันอังคาร

รัฐบาลท้องถิ่นประกาศเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ที่อยู่ในเส้นทางพายุ โดยคาดว่าจุดที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือจังหวัดแถบชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ประกาศปิดสนามบินระหว่างประเทศ นีนอย อาคีโน่ ในกรุงมะนิลา ตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริมีความเร็วลมประมาณ 150 - 185 กม./ชม. และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในจังหวัอัลเบย์ ซามาร์ และเลย์เต้ และจะทำให้เกิดฝนตกหนักในกรุงมะนิลาในวันพุธนี้

ขณะเดียวกัน ทางการฟิลิปปินส์กังวลว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจัดขึ้นที่กรุงมะนิลาในขณะนี้ และได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันบางรายการแล้ว

XS
SM
MD
LG