ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หญิงจีนถูกจับขณะพยายามถ่ายรูปในเขตบ้านพักตากอากาศทรัมป์


FILE - President Donald Trump's Mar-a-Lago estate in Palm Beach, Florida.

สตรีชาวจีนผู้หนึ่งถูกจับกุมในข้อหาบุกรุกอาณาบริเวณของบ้านพักตากอากาศ "มาร์-อะ-ลาโก้" ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ในรัฐฟลอริด้า ซึ่งถือเป็นครั้งที่สองในปีนี้ที่มีหญิงชาวจีนถูกจับกุมในข้อหาเดียวกัน

จิง หลู สตรีวัย 56 ปีจากประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมาร์-อะ-ลาโก้ ไล่ออกไปจากเขตบ้านพักดังกล่าว แต่เธอย้อนกลับมาอีกครั้งถ่ายรูปรอบ ๆ จึงถูกตำรวจเขตปาล์มบีชจับกุมตัวไว้ในข้อหาเตร็ดเตร่ ก่อนที่จะพบว่าวีซ่าของเธอหมดอายุแล้ว

ประธานาธิบดีทรัมป์และครอบครัวไม่ได้อยู่ที่มาร์-อะ-ลาโก้ ในเวลานี้ แต่คาดว่าจะเดินทางไปพักที่บ้านพักดังกล่าวในสุดสัปดาห์นี้รวมทั้งในช่วงวันหยุดคริสต์มาสด้วย

เมื่อเดือนมีนาคม นักธุรกิจหญิงจีนผู้หนึ่งจากนครเซี่ยงไฮ้ ชื่อ ยูจิง จาง วัย 33 ปี เข้าไปในเขตมาร์-อะ-ลาโก้ พร้อมคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์อื่น ๆ ทำให้เกิดความสังสัยว่าเธออาจเป็นสายลับของรัฐบาลจีน

อย่างไรก็ตาม ผลการสืบสวนพบว่าเธอเพียงแต่เป็นคนชื่นชอบประธานาธิบดีทรัมป์ และต้องการพบกับผู้นำสหรัฐฯ และครอบครัวเพื่อพูดคุยเรื่องธุรกิจเท่านั้น

ถึงกระนั้น เธอถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาบุกรุกและให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประธานาธิบดี โดยถูกลงโทษให้บำเพ็ญประโยชน์ก่อนที่จะถูกส่งตัวกลับประเทศจีน

XS
SM
MD
LG