ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สนามบินนครแอตแลนต้ารัฐจอร์เจีย คือสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลกจากการสำรวจของ ACI และข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:20 0:00
Direct link

สหรัฐ – กก.ผจก.ใหญ่ IMF นาง Christine Lagarde กล่าวที่กรุงวอชิงตันก่อนการประชุมประจำปีของธนาคารโลกและ IMF ในสัปดาห์หน้าว่า แม้ขณะนี้ ศก.โลกกำลังฟื้นตัวจากภาวะถดถอย แต่ก็ยังอ่อนแอเกินกว่าจะนิ่งนอนใจ ประกอบกับความตึงเครียดบนคาบสมุทรไครเมียอาจส่งผลกระทบต่อ ศก.โลกได้ ผู้นำ IMF ยังระบุด้วยว่า ศก.โลกปีนี้และปีหน้าน่าจะเติบโตในระดับสูงกว่า 3% เล็กน้อย

สหรัฐ – สถาบันวิจัย ADP ระบุว่าการจ้างงานในสหรัฐเพิ่มขึ้น 191,000 ตำแหน่งในเดือน มี.ค หลังจากฤดูหนาวยาวนาน โดยเฉพาะในธุรกิจการก่อสร้างที่จ้างงานเพิ่มขึ้น 20,000 ตำแหน่ง ขณะเดียวกัน World Automotive Group เผยว่ายอดขายรถยนต์ในสหรัฐเดือน มี.ค เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบเกือบ 7 ปี

ยุโรป – สายการบิน Lufthansa ของเยอรมนี ประกาศยกเลิกเที่ยวบินกว่า 900 เที่ยวในวันพุธ หลังจากสหภาพนักบินเริ่มประท้วงหยุดงาน 3 วันเพื่อเรียกร้องค่าจ้างเพิ่ม คาดว่า Lufthansa ต้องยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด 3,800 เที่ยวตั้งแต่วันพุธถึงวันศุกร์นี้ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร 425,000 คน และคาดว่า Lufthansa จะสูญรายได้หลายสิบล้านดอลล่าร์

สหรัฐ – รายงานของ Airports Council International หรือ ACI ซึ่งสำรวจสนามบินกว่า 1,100 แห่งทั่วโลก จัดให้สนามบิน Hartsfield-Jackson ในนครแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย เป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดในโลกเมื่อปีที่แล้วด้วยจำนวน 94 ล้านคน โดยสนามบินกรุงปักกิ่งตามมาที่ 2 ด้วยจำนวนผู้ใช้บริการ 84 ล้านคน อันดับสามคือสนามบิน Heathrow ในกรุงลอนดอน รองลงมาคือ สนามบินนาริตะในโตเกียว สนามบิน Chicago O’Hare และสนามบิน Los Angeles International ตามลำดับ

สำหรับในด้านการขนส่งสินค้า สนามบินฮ่องกงนำมาที่ 1 รองลงมาคือสนามบินเมืองเมมฟิส ในรัฐเทนเนสซี่ ที่ตั้งของบริษัทขนส่ง FedEx

สหรัฐ – Amazon เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Fire TV ที่นิวยอร์คในวันพุธ โดย Fire TV สามารถ stream หนัง ละครและวีดีโอทางอินเทอร์เน็ตมาฉายทางจอโทรทัศน์ได้ ถือเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Apple TV และ Google Chromecast ในสนนราคา $99 เท่ากับ Apple TV และถือเป็นอุปกรณ์ล่าสุดที่ Amazon ผลิตออกมาในตลาดเทคโนโลยี ต่อจาก e-reader คอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และเครื่องบิน Drone ส่งของตามบ้าน

รายงานจากห้องข่าว VOA AP Reuters และ Bloomberg / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล
XS
SM
MD
LG