ข่าว / วิถีชีวิต

ทำไม Superheroes ไม่มีวันตาย?

จากตัวการ์ตูนในหนังสือจนมาโลดแล่นในภาพยนตร์บรรดายอดมนุษย์ยังคงครองใจมหาชนอยู่เสมอเฉพาะฤดูร้อนปีนี้ทำรายได้รวมกันหลายพันล้านเหรียญครองตลาด 1 ใน 3 ของรายได้จากภาพยนตร์ทั้งหมด

SpidermanSpiderman
x
Spiderman
Spiderman

Multimedia

ออดิโอ
ขนาดตัวอักษร - +
Mike O’Sullivan
หลังจากได้ชมความตื่นตาตื่นใจของบรรดายอดมนุษย์ หรือ Superheroes สัญชาติอเมริกันที่มารวมตัวแสดงอิทธิฤทธิกันในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers  ที่ทำยอดรายได้การชมภาพยนตร์สูงที่สุดของปีไปไม่นาน 
 
หนังเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่อย่างเจ้าแมงมุมสไปเดอร์แมนก็กลับโฉบเข้ามากระชากใจคอหนังใน The Amazing Spiderman ไปอีก
 
ส่วนยอดมนุษย์แห่งนครกอดแธม Batman ซึ่งกลับมาอีกครั้งใน The Dark Knight Rises ที่แม้จะมีเหตุการณ์กราดยิงผู้คนในโรงภาพยนตร์ในรอบปฐมทัศน์มาสร้างความตื่นตระหนกก็ไม่อาจหยุดยั้งอัศวินแห่งรัตติกาลให้กลายเป็นหนังที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำไปอีกเรื่องหนึ่ง
 
ภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ กวาดรายได้ไปมากกว่า 1 ใน 3 ใน ของภาพยนตร์ใน Box Office ทุกเรื่องที่ออกฉายในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ ในจำนวนนี้รวมไปถึงหนังรวมสุดยอดมนุษย์ อย่าง The Avengers  ที่ทำรายได้กว่า 1,400 ล้านเหรียญจากทั่วโลก จนกลายเป็นปรากฏการณ์หลายคนต้องการคำอธิบาย
 
Ryan Thompson  นักศึกษาด้านวิชาภาพยนตร์ ผู้หลงไหลในหนังเกี่ยวกับยอดมนุษย์อธิบายว่า หนัง Superheroes เชื่อมโยงในเรื่องความรู้สึกกับผู้ชมและเขาสามารถมีอารมรณ์ร่วมไปกับหนังที่ลุ้นเพื่อบรรลุภารกิจของยอดมนุษย์เช่นเดียวกับฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจ
 
ขณะที่คุณ Gotham Chopra นักวาดการ์ตูนแนวมหัศจรรย์แนวเหนือมนุษย์ บอกว่า หนังประเภทนี้คือตัวแทนของพลังดิบที่มีความสมบูรณ์ สมดุล และมีความยุติธรรม เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่เหนือธรรมชาติของของยอดมนุษย์ที่ผดุงรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ได้ในทุกยุคสมัย
 
บรรดาซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ไม่มีวันตาย เพราะได้รับความสนใจจากแฟนๆรุ่นใหม่ๆเสมอ ที่มักจะแต่งตัวเป็นยอดมนุษย์ในดวงใจไปรวมตัวกันในงาน คอมมิค คอน (Comic-Con)ที่เมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นประจำทุกปี
 
เช่นเดียวกับร้านขายหนังสือการ์ตูนเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ในนครลอส แองเจลิส ของ คุณPeter Mellini ที่มีลูกค้าอุดหนุนเป็นประจำจนต้องตีพิมพ์ใหม่อยู่ตลอดเวลา
 
คุณPeter บอกว่า การ์ตูนแบทแมนได้รับความความนิยมเป็นพิเศษ ย้อนไปตั้งแต่ยุคแรกๆจนถึงการ์ตูนยุคล่าสุด และทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงสุดยอดวีรุบุรุษในดวงใจของพวกเขาผ่านหนังสือได้ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นนักอ่านการ์ตูนตัวยง
 
กระแสตอบรับบรรดายอดมนุษย์ที่มาแรงแซงไม่ตกในฤดูร้อนปีนี้ ทำให้วงการฮอลลีวูดเริ่มวางแผนสร้างภาพยนตร์ของสุดยอดมนุษย์เหล่านี้ในปีหน้าออกมาเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์แมน ไอรอนแมน รวมทั้งซุปเปอร์ฮีโรตัวอื่นๆในการ์ตูน ที่แม้จะเป็นตัวการ์ตูนเดิมๆ เรื่องราวคล้ายๆเดิม ในภารกิจพิทักษ์โลก พิทักษ์ความยุติธรรมแต่ถ้ามีหนังแนวนี้ออกมา ก็ยังรับประกันได้เสมอว่ามีคนดูและทำเงินแน่นอน

ห้องแสดงรูปภาพ

Your JavaScript is turned off or you have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Your JavaScript is turned off or you have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
  • A police officer carries flowers near the scene of the killing of a British soldier in Woolwich, southeast London. The soldier was hacked to death on May 22, 2013, by two men shouting Islamic slogans.
  • The world's largest Lego modeled after the Star Wars X-wing starfighter at New York's Times Square
  • People dance the "al-Bara" during a mass wedding ceremony in Sana'a, Yemen.
  • Red Bull driver Sebastian Vettel of Germany reflects on a firefighter's helmet at pits during the second free practice session at the Monaco racetrack in Monaco.
  • A man sits on an air-filled tube and collects lotus flowers to sell, in the Bindu Sagar pond in Bhubaneswar, India.
  • Cast members Lea Seydoux (R) and Adele Exarchopoulos attend a photocall for the film "La Vie D'Adele" during the 66th Cannes Film Festival.
  • Lightning flashes in the sky in Zhuhai, Guangdong province, China, May 22, 2013.
  • A photographer takes pictures as newly graduated Afghan National Army (ANA) soldiers attend their graduation ceremony at the Kabul Military Training Center in Kabul.
  • Water fountains are lit up as part of the Aquatique Show International, one night before the Vivid Festival's opening at Darling Harbor in Sydney, Australia.
  • A pedestrian carrying an umbrella walks through a Memorial Day display of United States flags on the Boston Common in Boston, Massachusetts.
  • A visitor stands behind an illustration of a Polar owl, part of an exhibition at the Summer Garden, in St. Petersburg, Russia.