ข่าว / วิถีชีวิต

‘นักรับจ้างเขียนรายงาน’ ให้นักศึกษาต่างชาติ อาชีพที่กำลังเฟื่องฟูตามมหาวิทยาลัยในเคนยา

Kenya

27.02.2015
น้อยคนจะรู้ว่างานวิจัยหรือวิทยานิพนธ์หลายชิ้นของนักศึกษาในอเมริกาและยุโรป เขียนโดยนักเขียนอิสระในแอฟริกา เพิ่มเติม

วีดีโอ ‘นักรับจ้างเขียนรายงาน’ ให้นักศึกษาต่างชาติ อาชีพที่กำลังเฟื่องฟูตามมหาวิทยาลัยในเคนยา

น้อยคนจะรู้ว่างานวิจัยหรือวิทยานิพนธ์หลายชิ้นของนักศึกษาในอเมริกาและยุโรป เขียนโดยนักเขียนอิสระในแอฟริกา ผู้สื่อข่าว Gabe Joselow รายงาน (บรรยายอังกฤษ)

ออดิโอ ประสบการณ์มหัศจรรย์คืออะไร? และจะทำให้ชีวิตคนเราดีขึ้นได้อย่างไร?

มีการศึกษาวิจัยที่ลงความเห็นว่า ประสบการณ์ชีวิตที่มหัศจรรย์จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นได้

ออดิโอ นักเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับ 'Ivy League' นอกจากเรียนเก่งแล้วอาจต้องห้ามป่วย

นักศึกษามหาวิทยาลัย Yale จำเป็นต้องชั่งใจให้ดีหากต้องการลาป่วยเพื่อรับการรักษาระยะยาวเพราะอาจจะเสียค่าเทอมฟรีๆหรืออาจถึงขั้นหมดสภาพการเป็นนักศึกษา

Multimedia วัดไทยลอสแองเจลิส กับความหลากหลายทางศาสนาของชุมชนไทยในเขตแคลิฟอร์เนียใต้

บทสัมภาษณ์นี้เป็นตอนที่สองของรายงานพิเศษ 'ทางเลือกด้านศาสนาของชุมชนไทยในอเมริกา'

วีดีโอ รายงานพิเศษ: เสรีภาพและความหลากหลายทางศาสนาของชุมชนไทยในอเมริกา ตอนที่ ๑ (วัดป่าและวัดบ้าน)

วีโอเอไทยพาไปสัมผัสกับทัศนะของบุคคลในวงการศาสนาในแถบทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีคนไทยอาศัยอยู่มากที่สุดในสหรัฐฯ

วีดีโอ 'Miss P' สุนัขพันธุ์บีเกิลเจ้าของรางวัลสูงสุดรายการประกวดสุนัข Westminster

ชมความน่ารักและความฉลาดของเจ้า 'Miss P' สุนัขพันธุ์บีเกิลวัย 4 ขวบที่คว้ารางวัล Best in Show รางวัลสูงสุดในการประกวดสุนัข Westminster ที่นครนิวยอร์ค ด้วยการเฉือนสุดยอดสุนัขแสนรู้และสวยงามพันธุ์อื่นๆ อีก 6 พันธุ์ุ รายการประกวดสุนัขเก่าแก่ที่จัดเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 139 แล้ว

ห้องแสดงรูปภาพ

Your JavaScript is turned off or you have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
 • ภาพถ่ายนักศึกษาสาวชาวเกาหลีใต้กำลังใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างเข้าพิธีสำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย Sungkyunkwan กรุงโซล
 • เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังพังประตูเพื่อเปิดเข้าไปในห้องในตึกที่พักอาศัยของ Emilia Montoya Vazquez เพื่อไล่เธอและครอบครัวออกจากที่พักหลังจากที่เธอและครอบครัวติดหนี้ค่าเช่าบ้านกับบริษัท City Hall Housing Company โดยลำพังค่าสวัสดิการของเธอที่ได้จากรัฐ 460 ยูโรต่อเดือนไม่เพียงพอที่จะจ่ายค่าบ้านได้
 • ภาพถ่ายจากบนเรือข้ามฝากไปยังเกาะ Staten ไปยังฝั่งแมนฮัตตันตอนล่าง นครนิวยอรค์ แม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง ส่งผลให้บริการเรือข้ามฝากระหว่างแมนฮัตตัน ควีนส์และบรูคคลินต้องปิดลงชั่วคราว
 • ชาวบ้านต่างแห่กันมามุงดูอุบัติเหตุรถขนส่งมวลชนที่ขับตกสะพาน Queen Elizabeth กรุงโจฮันเนสเบอร์ก แอฟริกาใต้ ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คนขับมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย
 • ภาพถ่ายของชาวพม่าขับรถเกวียนลากด้วยวัวผ่านวัดเก่าในเมือง Bagan
 • ภาพถ่ายมุสลิมชาวแคชเมียร์กำลังพายเรือเล็กข้ามทะเลสาบ Dal ในขณะที่นกกำลังเตรียมอพยพถิ่นฐานร่อนอยู่บนพื้นผิวน้ำ เมือง Srinagar ประเทศอินเดีย
 • นาย Leung Kwok-hung หรือ เหลียงกว๋อสง นักกฏหมายฝ่ายซ้ายจัดชาวฮ่องกงขว้างปาวัตถุเข้าใส่นาย John Tsang หรือฮุ่ยจวิ้นฮวา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฮ่องกง เพื่อเรียกร้องสวัสดิการการปกป้องสิทธิของพนักงงานที่ถูกปลดเกษียณ ในระหว่างการประชุมงบประมาณประจำปีของคณะกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายนิติบัญญัติ
 • ภาพถ่ายของชายเดินถนนคนหนึ่งที่กำลังเกินผ่านภาพวาดศิลปะบนกำแพงในกรุงเอเธนส์ หลังนาย Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอนมนีออกมากล่าถึงความยากลำบากในการตัดสินใจเลื่อนแผนการกู้ชีวิตกรีซออกไปสี่เดือนของกลุ่มยูโรโซน
 • หญิงชราได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หลังตึกที่พักอาศัยของเธอเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้องอันเป็นสาเหตุเพลิงไหม้ แถวเมือง Ramsis กรุงไคโร อียิปต์ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อยสามคน
 • ภาพถ่ายการแสดงเต้นรำของชาวศรีลังกา กรุงโคลอมโบ
 • ศิลปินชาวรัสเซีย นาย Vasily Sl เดินถือหุ่นประกอบรูปยุงขนาดยักษ์ที่เขาเรียกว่า "Oil Mosquitoes" ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากเหล็กสแตนเลสและแก้วที่ใช้บรรจุน้ำมันธรรมชาติ เพื่อแสดงการประกอบ แถวฝั่งแม่น้ำ Yenisei เมือง Siberian city of Krasnoyarsk
 • กรรมกรกำลังโรยหินลงทางรถไฟสายใหม่ที่เขตชานเมือง Agartala เมืองหลวงของรัฐ Tripura ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย.
 • แฟนบอลชาวอาร์เจนตินาส่งเสียงเชียร์ทีมบอลของตนระหว่างการแข่งขันฟุตบอล Copa Libertadores soccer match ระหว่างอาร์เจนตินา Racing Club กับปารากวัย Paraguay Guarani กรุงบูเอโนสไอเรส

VOA Thai App

แอพพลิเคชั่นจากวีโอเอไทย เพียงแค่คลิกที่รูปหรือถ่ายรูปรหัส QR เราจะพาคุณไปยัง Apple Store หรือ Google Play ได้ทันที!