ข่าว / บันเทิง

Review ออสการ์ 2015 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 'ฺBirdman'

Review ออสการ์ 2015 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 'ฺBirdman'

24.02.2015
Alejandro Gonzalez Inarritu ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง 'Birdman' คว้า 4 รางวัลใหญ่จากเวทีออสการ์ครั้งที่ 87 อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ ผุ้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 'บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม' และ 'กำกับภาพยอดเยี่ยม' เนื้อหาที่เสียดสีวงการบันเทิงและโลกมายา เพิ่มเติม

วีดีโอ Review ออสการ์ 2015 รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม 'Eddie Redmayne'

'Eddie Redmayne' คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากการสวม บทบาทศาสตราจารย์.Stephen Hawking นักวิทยาศาสตร์ชื่อก้องโลกที่มีอาการของโรค Amyotrophic Lateral Sclerosis (ALS) มาตั้งแต่วัยหนุ่ม และสูญเสียการควบคุมประสาทการเคลื่อนไหวของร่างกาย ใน ‘The Theory of Everything’

วีดีโอ Review รางวัลออสการ์ : รางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม 'Julianne Moore'

'Julianne Moore' คว้ารางวัลนักแสดงฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ครั้งที่ 87 จากบทบาทอันโดดเด่นของบทการแสดงเป็นหญิงวัยกลางคนที่ประสบความสำเร็จแต่กลับต้องทนทุกข์กับโรคอัลไซเมอร์ขั้นรุนแรงและเหตุผลหนึ่งที่รับบทนี้เพราะหวังว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นให้มีการคิดค้นวิธีการรักษาโรคนี้อย่างเหมาะสมโดยเร็ว

ออดิโอ Fifty Shades of Grey ยังเกาะกุมอันดับหนึ่งแม้สมรรถภาพการทำรายได้จะลดลงถึง 74%

ส่วนหนังเข้าใหม่สองเรื่องอยู่ตรงที่ 4 และ 5 คือ McFarland, USA และ The DUFF

Multimedia รายชื่อภาพยนตร์และนักแสดงผู้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาต่างๆประจำปี 2015

"Birdman" คว้า 4 รางวัลใหญ่ 'ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม' 'ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม' 'บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม' และ 'กำกับภาพยอดเยี่ยม'

ห้องแสดงรูปภาพ

Your JavaScript is turned off or you have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
 • ภาพถ่ายนักศึกษาสาวชาวเกาหลีใต้กำลังใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างเข้าพิธีสำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย Sungkyunkwan กรุงโซล
 • เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังพังประตูเพื่อเปิดเข้าไปในห้องในตึกที่พักอาศัยของ Emilia Montoya Vazquez เพื่อไล่เธอและครอบครัวออกจากที่พักหลังจากที่เธอและครอบครัวติดหนี้ค่าเช่าบ้านกับบริษัท City Hall Housing Company โดยลำพังค่าสวัสดิการของเธอที่ได้จากรัฐ 460 ยูโรต่อเดือนไม่เพียงพอที่จะจ่ายค่าบ้านได้
 • ภาพถ่ายจากบนเรือข้ามฝากไปยังเกาะ Staten ไปยังฝั่งแมนฮัตตันตอนล่าง นครนิวยอรค์ แม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง ส่งผลให้บริการเรือข้ามฝากระหว่างแมนฮัตตัน ควีนส์และบรูคคลินต้องปิดลงชั่วคราว
 • ชาวบ้านต่างแห่กันมามุงดูอุบัติเหตุรถขนส่งมวลชนที่ขับตกสะพาน Queen Elizabeth กรุงโจฮันเนสเบอร์ก แอฟริกาใต้ ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คนขับมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย
 • ภาพถ่ายของชาวพม่าขับรถเกวียนลากด้วยวัวผ่านวัดเก่าในเมือง Bagan
 • ภาพถ่ายมุสลิมชาวแคชเมียร์กำลังพายเรือเล็กข้ามทะเลสาบ Dal ในขณะที่นกกำลังเตรียมอพยพถิ่นฐานร่อนอยู่บนพื้นผิวน้ำ เมือง Srinagar ประเทศอินเดีย
 • นาย Leung Kwok-hung หรือ เหลียงกว๋อสง นักกฏหมายฝ่ายซ้ายจัดชาวฮ่องกงขว้างปาวัตถุเข้าใส่นาย John Tsang หรือฮุ่ยจวิ้นฮวา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฮ่องกง เพื่อเรียกร้องสวัสดิการการปกป้องสิทธิของพนักงงานที่ถูกปลดเกษียณ ในระหว่างการประชุมงบประมาณประจำปีของคณะกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายนิติบัญญัติ
 • ภาพถ่ายของชายเดินถนนคนหนึ่งที่กำลังเกินผ่านภาพวาดศิลปะบนกำแพงในกรุงเอเธนส์ หลังนาย Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอนมนีออกมากล่าถึงความยากลำบากในการตัดสินใจเลื่อนแผนการกู้ชีวิตกรีซออกไปสี่เดือนของกลุ่มยูโรโซน
 • หญิงชราได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หลังตึกที่พักอาศัยของเธอเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้องอันเป็นสาเหตุเพลิงไหม้ แถวเมือง Ramsis กรุงไคโร อียิปต์ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อยสามคน
 • ภาพถ่ายการแสดงเต้นรำของชาวศรีลังกา กรุงโคลอมโบ
 • ศิลปินชาวรัสเซีย นาย Vasily Sl เดินถือหุ่นประกอบรูปยุงขนาดยักษ์ที่เขาเรียกว่า "Oil Mosquitoes" ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากเหล็กสแตนเลสและแก้วที่ใช้บรรจุน้ำมันธรรมชาติ เพื่อแสดงการประกอบ แถวฝั่งแม่น้ำ Yenisei เมือง Siberian city of Krasnoyarsk
 • กรรมกรกำลังโรยหินลงทางรถไฟสายใหม่ที่เขตชานเมือง Agartala เมืองหลวงของรัฐ Tripura ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย.
 • แฟนบอลชาวอาร์เจนตินาส่งเสียงเชียร์ทีมบอลของตนระหว่างการแข่งขันฟุตบอล Copa Libertadores soccer match ระหว่างอาร์เจนตินา Racing Club กับปารากวัย Paraguay Guarani กรุงบูเอโนสไอเรส

VOA Thai App

แอพพลิเคชั่นจากวีโอเอไทย เพียงแค่คลิกที่รูปหรือถ่ายรูปรหัส QR เราจะพาคุณไปยัง Apple Store หรือ Google Play ได้ทันที!